Cẩm nang cấp bậc các vị thần trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp

CẨM NANG CẤP BẬC CÁC VỊ THẦN TRONG 7 VIÊN NGỌC RỒNG SIÊU CẤP

CẨM NANG CẤP BẬC CÁC VỊ THẦN TRONG 7 VIÊN NGỌC RỒNG SIÊU CẤP

Khác với các phần trước đây, 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp của tác giả Toriyama Akira là một phiên bản mở rộng vô hạn. Nó không chỉ giúp khán giả như thể bước sang một thế giới mới, mà còn có nguy cơ “bềnh bồng” với nhân vật lạ lẫm nhưng đầy bí ẩn và cuốn hút. Đó là bạn đã biết mình đã bước sang một đẳng cấp mới của 7 Viên Ngọc Rồng rồi đấy! Đẳng cấp của các vị thần. Trong bài viết này HTV3 DreamsTV sẽ tổng hợp tất tần tật cẩm nang cấp bậc các vị thần trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp. Từ đó giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về “các đấng quyền năng” trong tuyển tập mới này. 

Biểu đồ thể hiện cấp bậc của các vị thần trong đa vũ trụ | 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp
Sơ đồ thể hiện cấp bậc của các vị thần trong đa vũ trụ của 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp
  1. Thần Bản Địa

Hãy bắt đầu từ Địa Cầu trước nhé! Xuất hiện ở những phần đầu tiên của 7 Viên Ngọc Rồng, trong cấp bậc các bị thần, những vị thần này có quyền năng và sức mạnh cấp trái đất, có thể kể đến:

Bà phù thủy Hạt mít: Bà phù thuỷ không rõ nguồn gốc này có phép thuật thoát khỏi vòng lặp luân hồi và đi qua lại giữa 2 cõi âm dương dễ như đi chợ. Chưa có tài liệu nào xác định về nguồn gốc của bà ta, nhưng đây có lẽ là từ người phàm tu luyện thành “phù thị thuỷ”.

Thần mèo Korin: sống ở ngay dưới điện Kami. Nguồn gốc chỉ là một con mèo tu luyện thành Võ sư huyền thoại. Đây là người có thể “nhây” lại Goku và rèn luyện cho Goku tính kiên trì trong chiến đấu.

Ông Popo: là người phục vụ cho các thế hệ thượng đế, vai trò như “tổng quản ma ma”.

Thượng đế Kami | 7 viên ngọc rồng
Thượng Đế Kami và Dende, Thượng Đế trẻ kế nhiệm của Địa Cầu

Thượng đế: có thể kể đến Kami, Dende…là người giám hộ cho trái đất, cai quản cuộc sống tuân theo lẽ tự nhiên. Mỗi hành tinh lại có thượng đế riêng.

King Yemma: là Diêm Vương cai quản các linh hồn của toàn bộ Vũ Trụ 7, xác định xem các cá nhân sẽ lên Thiên đàng hay Địa ngục. Ông có quyền quyết định cho ai đó giữ cơ thể vật lý và được tập luyện ở hành tinh của các Kaio, như Goku đã từng.

  1. Giới Vương Thần (Thần Vũ Trụ)

Thường được gọi dưới tên Kai hoặc Kaio. Có 4 Kaio cai quản 4 hướng của vũ trụ (quen thuộc là Bắc Kaio – King Kai) và 1 Grand Kaio đứng đầu 4 người trên. Các Kaio sống trên các hành tinh riêng, có nhiệm vụ giám hộ, quan sát 1/4 vũ trụ và báo cáo với “cấp trên” khi có điều gì đó bất thường.

Kaio (Giới Vương Thần) | King Kai | 7 Viên Ngọc Rồng
Các Kaio (Giới Vương Thần) hay còn gọi là Thần Vũ Trụ, cai quản 4 góc của vũ trụ.

Các Kai thường có rất nhiều các chiêu thức thú vị như: thần giao cách cảm và giao tiếp với bất kì ai trong vũ trụ,…nhưng so với cấp bậc các vị thần khác họ lại không giỏi chiến đấu. Các Kaio có thể bị chết nhưng sẽ không cần đến trình diện King Yemma.

  1. Thần Sáng Tạo

Đươc gọi dưới tên Kaioshin hoặc Supreme Kai, là những vị Thần Sáng Tạo trong đa vũ trụ và là các cá nhân được tôn trọng trong cấp bậc các vị thần, đứng đầu là Grand Supreme Kai. Họ sống chung trên thánh địa Kaioshin, công việc là theo dõi tất và chăm sóc các hoạt động của những thực thể sống trong vũ trụ mà họ đảm nhiệm.

Kaioshin | Thần Sáng Tạo | 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp | HTV3 DreamsTV
Kaioshin – các vị Thần Sáng Tạo của đa vũ trụ

Xét về cấp bậc các vị thần, thì các Thần Sáng Tạo sẽ cao hơn một bậc và là người giám sát các Kaio (Giới Vương Thần).

Tại Vũ Trụ Thứ 7, từ xa xưa đã có 5 Thần Sáng Tạo (Kaioshin) nhưng đã bị Majin Buu giết và hấp thụ 4, chỉ còn Shin là sống sót và đảm nhiệm luôn công việc của cả 5 người.

  1. Thần Hủy Diệt
Các vị Thần Huỷ Diệt của 12 vũ trụ | 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp | HTV3 DreamsTV
Beerus, Champa và các vị Thần Huỷ Diệt của 12 vũ trụ.

Trong sơ đồ cấp bậc các vị thần thì Thần Sáng Tạo và Thần Huỷ Diệt có vai vế ngang nhau, thậm chí họ còn là cơ thể cộng sinh (1 người chết thì người kia cũng chết theo), tuy nhiên Thần Huỷ Diệt mạnh hơn rất nhiều và có nhiệm vụ quyết định sự tồn vong của cả một hành tinh nên sẽ được xếp trên các Kaioshin một bậc. Thay vì sáng tạo thì Thần Huỷ Diệt có nhiệm vụ tiêu diệt các hành tinh giúp vũ trụ được cân bằng.

  1. Thiên Sứ
Whis, Vados, ngài Daishinkan và các Thiên Sứ | 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp | HTV3 DreamsTV
Whis, Vados, ngài Daishinkan và các Thiên Sứ của 12 vũ trụ. Trong cấp bậc các vị thần, Thiên Sứ được xếp hàng đầu, chỉ dưới Zeno.

Thực tế ta thấy Thiên Sứ là những người đi theo phục vụ, chăm sóc, dạy võ cho các Thần Hủy Diệt nên cấp bậc thấp hơn nhưng cơ bản đó chỉ là “nhiệm vụ” chứ xét sức mạnh, tri thức hay tư cách thì họ không hề thua kém. Chưa kể Daishinkan là người lãnh đạo các Thiên Sứ chỉ đứng dưới Zeno nên vị trí của các Thiên Sứ không hề thấp.

  1. Zeno-Sama và Zalama

Vị trí số 1 của Zeno trong sơ đồ cấp bậc các vị thần thì không ai phải tranh cãi nhiều, nhưng theo bài Wiki về Zalama có phân tích theo cấu trúc “tương sinh – tương khắc” thì Zeno có thể coi là Thần Hủy Diệt còn Zalama là Thần Sáng Tạo nên có thể nói cấp bậc của cả hai vị thần là ngang nhau.

Ngài Zeno với hai cận vệ huyền bí | 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp
Ngài Zeno với hai cận vệ huyền bí.

Sức mạnh của Zeno là có thể huỷ diệt cả vũ trụ chỉ bằng một cú vung tay. Điển hình là 6 vũ trụ đã bị “bay màu” chỉ vì giấc ngủ của ngài ấy bị làm phiền.

Sức mạnh của vị thần “nghệ nhân” Zalama, cha đẻ của Rồng Thần Shenron Siêu Cấp, trong cẩm nang cấp bậc các vị thần vẫn còn là một bí ẩn. Nhưng để tạo ra ngọc rồng, trước hết người ấy phải có sức mạnh thần thánh và phải có ví trí vĩ đại trên vạn người thì mới đủ quyền hạn để tạo ra 1 điều ước có sức mạnh vô cực như của “Rồng của các vị thần” ban cho.

Zeno Sama và Zalama nhận vật mạnh mẽ và bí ẩn trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp
Zeno Sama và Zalama, nhận vật mạnh mẽ và bí ẩn trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp

Đây cũng chỉ là những suy luận dựa trên những quan điểm sẵn có và thông tin tổng hợp được cấp bậc của các vị thần, thông tin các nhân vật bí ẩn còn lại có lẽ phải chờ tác giả Toriyama Akira hé lộ mà thôi.

Hãy tiếp tục theo dõi Bản Tin của HTV3 DreamsTV để cập nhật thêm nhiều tin tức Anime nóng hổi từ 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp cho đến Thám Tử Lừng Danh ConanDoraemon Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai nhé!

Đón xem phim 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp (Dragon Ball Supper) phát sóng vào lúc 18h30 Thứ Hai – Thứ Sáu | 19h30 Thứ Bảy & Chủ Nhật hàng tuần trên HTV3 DreamsTV.

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *