TAM ĐẲNG RỒNG THẦN TRONG 7 VIÊN NGỌC RỒNG

TAM ĐẲNG RỒNG THẦN TRONG 7 VIÊN NGỌC RỒNG

Câu chuyện về hành trình truy tìm 7 Viên Ngọc Rồng, triệu hồi Rồng Thần nhằm hiện thực hoá điều ước hằng khao khát của chủ nhân có lẽ đã không mấy gì xa lạ đối với độc giả Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng trong giới Rồng Thiêng cũng có phân chia theo đẳng cấp dựa vào năng lực, giới hạn ban điều ước và khả năng của người tạo ra chúng.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tam đẳng rồng thần trong 7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball) được phân cấp như thế nào nhé!

Các đẳng rồng thần trong 7 Viên Ngọc Rồng nói chung và 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp (Dragon Ball Super) nói riêng

1. Rồng Thiêng Shenron – Rồng Thần Địa Cầu [Đẳng Thứ Nhất]

Shenron được mệnh danh là “Rồng Thiêng phổ biến” nhất trong 7 Viên Ngọc Rồng vì tần suất xuất hiện rất nhiều và là rồng thần hay phải “đi show” nhiều nhất, đặc biệt là nhóm Goku triệu hồi không biết bao nhiêu là lần.

Rồng Thiêng Shenron – Rồng Thần Địa Cầu trong 7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball). Ngài ấy cũng xuất hiện trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp

Về hình dạng, Rồng Thiêng Shenron có dáng dấp của rồng Phương Đông uốn lượn, với vảy cá chép, sừng nai và bờm sư tử uy dũng. Mỗi lần xuất hiện rất uy nghi, hoành tráng với hiệu ứng mây đen, sấm chớp. Tuy nhiên, có thể nói Shenron là Rồng Thân dễ thương và dễ dãi nhất, vì lắm lúc bị triệu hồi chỉ để lợi dụng sự thông thái, hỏi gì cũng trả lời và còn tư vấn cho chủ nhân trước khi ước nữa. Thế nên chẳng lấy gì làm lạ khi Rồng Thần Địa Cầu Shenron là chú rồng được yêu thích nhất trong thế giới 7 Viên Ngọc Rồng.

Về sức mạnh, Rồng Thiêng Sheron có thể hồi sinh có thể hồi sinh toàn bộ những người đã chết trên Trái Đất cùng một lúc (điều mà Rồng thần Porunga không làm được) hay có thể cải lão hoàn đồng một người bất kỳ, và hồi sinh cho người đã chết sau 1 năm (quyền năng này là do được Dende nâng cấp). Vì là Rồng thần của Trái Đất nên Shenron đương nhiên là nói và hiểu được ngôn ngữ của người Trái Đất.

Tuy nhiên, Rồng Thần Địa Cầu vẫn có một số giới hạn nhất định. Thứ nhất, quyền năng không thể vượt qua người tạo ra chúng (thượng đế Kami). Thứ hai, do thực hiện xong điều ước thì ngọc rồng sẽ hoá đá và phân ra bảy phương khác nhau nên phải chờ đến 1 năm, khi ngọc rồng chuyển lại hình dạng ban đầu thì mới thực hiện điều ước tiếp theo được.

Thứ ba, Rồng Thiêng không thể hồi sinh những người đã chết vì già và bệnh tật và những người đã từng được hồi sinh trước đó. Nghĩa là mỗi người chỉ có thể được rồng thiêng hồi sinh 1 lần duy nhất. Thứ tư, Rồng Thiêng không thể giết chết một người có sức mạnh vượt trội hơn người tạo ra nó. Thêm một điểm nữa, nếu như người tạo ra ngọc rồng chết, ngọc rồng sẽ biến mất vĩnh viễn.

Ngoài ra Rồng Thiêng Shenron còn có các người anh em “tà đạo” khác và không nên đụng đến, chúng được gọi chung là Rồng Thần Bóng Đêm như Dark Shenron, Black Smoke Shenron, Ultimate Shenron,… Nếu được các fans chân phương ủng hộ, HTV3 DreamsTV sẽ có thêm một bài phân tích kỹ hơn về chủng Rồng Thần Bóng Đêm này.

2. Rồng Thần Porunga – Rồng Thần Tinh Cầu Namek [Đẳng Thứ Hai]
Được tạo ra bởi Quốc Vương Guru của hành tinh Namek, Rồng Thần ở hành tinh này có dáng vẻ lực lưỡng dị thường và có hình dạng đáng sợ như một con thuỷ quái “sáu múi”. Tỉ lệ thuận với kích cỡ, ngọc rồng của Rồng Thần Namek cũng có kích thước lớn hơn Rồng Thiêng Shenron ở địa cầu.

Rồng Thần Porunga - Rồng Thần Của Hành TInh Namek trong 7 Viên Ngọc Rồng
Rồng Thần Porunga – Rồng Thần Của Hành TInh Namek trong 7 Viên Ngọc Rồng.

Nếu bàn về tính cách thì Porunga có vẻ là chàng Rồng Thần kiệm lời, không được như Rồng Shenron Địa Cầu của chúng ta. Cũng dễ hiểu, vì ai muốn thực hiện điều ước với Rồng Thần Namek đều phải nói được ngôn ngữ của hành tinh Namek thì mới giao tiếp được.

Về sức mạnh, Porunga có thể thể hồi sinh cả những người đã được hồi sinh trước đó và những người đã chết nhiều năm, hồi sinh cả luôn Rồng Thiêng luôn! Ngoài ra chàng “Rồng Thần lực điền” này còn có những 3 điều ước dành cho người triệu hồi. Điều này làm cho Porunga có phần nhỉnh hơn so với Rồng Shenron Địa Cầu. Nhưng sau khi được Dende (Ốc tiêu) nâng cấp thì Rồng Thiêng Địa Cầu cũng cho chủ nhân triệu hồi 3 điều ước, “xịn sò” ngang ngửa Porunga.

Điều khiến người người ta cảm thấy thích thú nhất ở Porunga là thay vì phải đợi 1 năm như Rồng Thiêng Shenron để ngọc rồng chuyển thể từ đá thành ngọc thì ngọc của rồng Namek chỉ cần đợi 3 tháng và cũng không phải mất công bay đi tìm, vì sau khi ước ngọc rồng vẫn ở nguyên tại chỗ mà không bị phân tán tứ phương.

Về những mặt hạn chế trong “điều khoản sử dụng” thì Rồng Thần Namek Porunga cũng có những giới hạn không mong muốn. Thứ nhất, Porunga chỉ có thể hồi sinh một người duy nhất cho một điều ước, thua Shenron Địa Cầu. Thứ hai, giống với Shenron Địa Cầu, Porunga không thể hồi sinh người đã chết vì già và bệnh tật.

3. Rồng Thần Shenron Siêu Cấp – Rồng Thiêng của các vị thần [Đẳng Thứ Ba]
Được tạo ra bởi Zalama và được mệnh danh là “Rồng của các vị thần”, Rồng Thần Shenron Siêu Cấp (Super Shenron) có kích thước vĩ đại nhất và sợ hữu sức mạnh gần như vô hạn. Là vua và đứng trên mọi đẳng cấp Rồng Thần, Siêu Rồng Shenron được mô tả một cách ngỡ ngàng trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp khi lần đầu xuất hiện trước nhóm Goku. Thân hình mang nét phương Đông vàng óng, lấp lánh như tinh tú, uốn lượn với kích thước ngang ngửa các thiên hà, nhưng đôi cánh lại dang rộng đậm chất rồng Tây phương.

Rồng Thần Shenron Siêu Cấp – Rồng Thiêng của các vị thần
Rồng Thần Shenron Siêu Cấp – Rồng Thiêng của các vị thần. Xuất hiện duy nhất trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp (Dragon Ball Super)

Chắc do tỷ thế kỷ mới được triệu hồi một lần và chỉ xuất hiện trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp (Dragon Ball Super) nên tính cách của Rồng Thần Shenron Siêu Cấp cũng khá điềm đạm và “ngầu như trái bầu”. Nếu muốn thực hiện điều ước với Super Shenron thì phải tìm được 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp nằm rải rác trong vũ trụ số 6 và vũ trụ số 7 và nói được ngôn ngữ của thần (God language).

Đôi nét về 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp. Đúng với cái tên, đây quả thật không phải những viên ngọc rồng bình thường như của Rồng Thần Namek và Rồng Thiêng Địa Cầu Shenron, kích thước của ngọc rồng siêu cấp ngang ngửa với 1 hành tinh, khoảng 37,196 km và được Zalama tạo ra trong năm thứ 41 theo lịch Divine, lịch của các vị thần.

Về sức mạnh, Rồng Thần Shenron Siêu Cấp có thể bạn cho chủ nhân điều ước viễn vông nhất mà không hệ bị giới hạn quyền năng. Và tất nhiên là cũng có thể thực hiện được tất cả điều ước mà Rồng Thiêng Địa Cầu và Rồng Thần Namek làm được.

Tuy quyền lực đến vậy nhưng cũng có một số điều hạn chế khi thực hiện điều ước với Siêu Rồng Thần Shenron đó chính là khó tìm, khó di chuyển và khó triệu hồi. Một phần là vì kích thước ngọc rồng khá lớn, bằng cả một hành tinh và nằm rải rác trên đa vũ trụ, nên mang vác đi và tập trung lại một chỗ là điều khó vô lượng. Phần khác là vì để triệu hồi được Thần Rồng Siêu Cấp, phải nghe hiểu được ngôn ngữ của thần và phải đọc đúng câu thần chú mà Zalama đã ấn định:

“Come forth, Dragon of the Gods, and grant my wish pretty peas!”
Tạm dịch: “Hãy đến, hỡi Rồng của các vị Thần, và hãy biến điều ước nhỏ bé của ta thành sự thật!”.

Rồng Thần Shenron Siêu Cấp – Rồng Thiêng của các vị thần và Zalama vị thần tạo ra chúng
Rồng Thần Shenron Siêu Cấp – Rồng Thiêng của các vị thần và Zalama vị thần tạo ra chúng trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp

Còn về thần sáng tạo ngọc rồng Zalama và sức mạnh của ngài ấy cùng ngài Zeno đứng trên vạn vật trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp, HTV3 DreamsTV sẽ cập nhật một bài riêng nói về các ngài ấy trong tương lai gần, nhớ đón xem nhé!

Hãy tiếp tục theo dõi Bản Tin của HTV3 DreamsTV để cập nhật thêm nhiều tin tức Anime nóng hổi từ 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp cho đến Thám Tử Lừng Danh Conan và Doraemon Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai nhé!

Đón xem phim 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp (Dragon Ball Supper) phát sóng vào lúc 18h30 Thứ Hai – Thứ Sáu | 19h30 Thứ Bảy & Chủ Nhật hàng tuần trên HTV3 DreamsTV.

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *