VÙNG ĐẤT LUYỆN RỒNG – NHỮNG LOÀI RỒNG KHIẾP ĐẢM NHẤT | HTV3 DREAMSTV

VÙNG ĐẤT LUYỆN RỒNG – THU PHỤC NHỮNG LOÀI RỒNG KHIẾP ĐẢM NHẤT (PHẦN 1)

VÙNG ĐẤT LUYỆN RỒNG – THU PHỤC NHỮNG LOÀI RỒNG KHIẾP ĐẢM NHẤT (PHẦN 1)

VÙNG ĐẤT LUYỆN RỒNG – VIẾT TIẾP HÀNH TRÌNH THỜI BÌNH CỦA NGƯỜI VIKING

Hoà bình ngập tràn trên hòn đảo của người Viking, nơi đã từng nhuộm màu thù hận giữa loài rồng và con người, nay trở nên ôn hoà và phát triển mạnh mẽ, để rồi người ta không còn gọi nơi đây bằng cái tên “Vùng Đất Diệt Rồng” mà là “Vùng Đất Luyện Rồng”. Tuy rằng mâu thuẫn đã qua, trận chiến truyền kiếp giữa rồng và người Viking đã khép lại, nhưng để cùng chung sống hoà bình, loài rồng, những mãnh thú cổ xưa, cần phải được nghiên cứu và thuần hoá đúng cách.

Bài viết sẽ hé lộ thông tin bí ẩn của những loài rồng khiếp đảm nhất từ nhóm bạn Viking trẻ – Astrid, Hiccup, Fishlegs, Snotlout, và cặp đôi song sinh Ruffnut – Tuffnut:

HICCUP & RĂNG SÚN

Răng Sún (Toothless) là chú rồng được Hiccup bắn hạ và thu phục. Giữa hai người bạn này có rất nhiều điểm chung, đặc biệt là tính cách hài hước không mấy “mặn mà”, sự nhanh nhạy và thông minh. Tại Vùng Đất Luyện Rồng, Răng Sún được xem là một chú rồng hiếu động, tò mò, thích bắt chước và có khả năng lắng nghe, giao tiếp tốt với người huấn luyện.

Răng Sún và Hiccup | Vùng Đất Luyện Rồng | HTV3 DreamsTV

Trong chiến đấu, chú rồng đen tuyền thuộc giống rồng quý hiếm này rất can đảm, và nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra thì Răng Sún sẽ liều chết để cứu lấy người chủ của mình.

Cũng giống như Hiccup, Răng Sún là một chú rồng đặc biệt, Hiccup bị mất một chân, còn Răng Sún bị mất 1 bên vây đuôi và không thể giữ thăng bằng khi bay, có lẽ cũng chính nhờ điểm chung đó mà đôi bạn thấu hiểu và đồng cảm cho nhau hơn.

Kích thước của Răng Sún so với Hiccup | Vùng Đất Luyện Rồng | HTV 3 DreamsTV

 

Loài: Quỷ Bóng Đêm (The Night Fury)

Đặc điểm: toàn thân đen mun như một con khủng long có cánh với lớp vảy đen tuyền siêu nhỏ ôm sát và phủ đều khắp da. Lớp vảy này có chức năng chống lửa, cách điện và nguỵ trang vào ban đêm rất tốt. Đôi cánh rộng, mỏng như cánh dơi giúp việc chao liệng trở nên dễ dàng. Đôi mắt xanh lục, có thể co dãn như mắt mèo, giúp Răng Sún trở thành chú rồng có thị lực tinh anh nhất, đây cũng là đặc điểm khiến Răng Sún dễ thương đến lạ. Răng có thể giấu đi dưới nướu khi không sử dụng đến, đây cũng chính là nguồn gốc tên của cậu ấy.

Sức mạnh: Răng Sún được mệnh danh là con rồng nguy hiểm và bí ẩn nhất bởi tốc độ và sự chính xác cao. Hoả lực mạnh mẽ với tốc độ tia chớp, có thể bắn liên thanh vào đối tượng, có thể tăng cường tạo thành vụ nổ plasma, cũng có thể điểu chỉnh mức độ để dùng vào những việc phi bạo lực. Khả năng tàng hình và nguỵ trang, chính tốc độ và bộ vảy đã giúp cho Răng Sún ẩn mình dễ dàng và trở nên khó xác định, nhất là vào ban đêm hoặc lúc trời mưa bão.

ASTRID & LỐC XOÁY

Lốc Xoáy (Stormfly) là con rồng yêu thích của Astrid, cô bạn gái dễ thương của Hiccup và cũng là chiến binh Viking trẻ ưu tú nhất làng. Tại Berk – Vùng Đất Luyện Rồng, Lốc xoáy là một trong những chủng rồng được liệt vào danh sách nguy hiểm, vì thế người huấn luyện cho chúng phải là một người kiên trì, hiểu biết và có thực lực.

Lốc Xoáy và Astrid | Vùng Đất Luyện Rồng | HTV3 DreamsTV

 

Về tính cách, Lốc Xoáy là một chú rồng thích được chơi đùa, nhưng trong chiến đấu, cô rồng này lại rất trung thành, kiêu hãnh, nghiêm túc, tuân phục tuyệt đối và phối hợp rất ăn ý với hiệu lệnh của Astrid. Ngoài ra, theo như Bách Khoa Toàn Thư Về Loài Rồng thì chủ nhân và rồng thường có tính cách tương đồng nhau, giống với Astrid, Lốc Xoáy là chú rồng rất hiểu chuyện và luôn biết giúp đỡ những người cần sự trợ giúp.

Kiêu hãnh và xinh đẹp như loài chim, giống Rồng Chết Chóc như Lốc Xoáy thường dành thời gian nhiều cho việc chăm sóc bộ vảy và cánh của mình. Astrid còn cho hay, Lốc Xoáy thật sự rất biết tận hưởng thời gian tắm rửa và tự chăm sóc bản thân.

Kích thước của Lốc Xoáy so với Astrid | Vùng Đất Luyện Rồng HTV3 DreamsTV

 

Loài: Tử Thần Rồng Gai (Deadly Nadder)

Đặc điểm: mang hình dạng của loài chim có hai chân và chi trước là đôi cánh, Lốc Xoáy thật sự rất xinh đẹp trong bộ vảy xanh chủ đạo, tô điểm là những gam màu vàng chanh rực rỡ tựa khổng tước. Đầu cánh có móng vuốt hình móc câu giúp cho loài rồng này có thể leo trèo linh hoạt trên các triền núi đá. Đuôi của loài rồng này là một chuỗi các gai độc nhọn đan xen xanh và vàng.

Sức mạnh: Lốc Xoáy có tốc độ phản ứng rất nhanh, kể cả trên đường bay thì không ai có thể là đối thủ. Hoả lực của giống Tử Thần Rồng Gai rất đặc biệt, trong hơi lửa có chứa Magnesium (Mg) tạo thành ngọn lửa tử thần có sức nóng làm tan chảy sỏi đá chỉ trong một vài giây. Lốc Xoáy còn có khả năng ngậm một ngọn lửa nhỏ trong miệng, kỹ năng này giúp soi sáng những khi đi vào hang động hoặc những vùng tối. Ngoài ra, Lốc Xoáy còn có khả năng phóng những chiếc gai độc ở đuôi ghim vào đối phương một cách chính xác.

Hãy tiếp tục theo dõi Bản Tin của HTV3 DreamsTV để đón chờ Vùng Đất Luyện Rồng – Những Loài Rồng Khiếp Đảm Nhất (Phần 2) với thông tin của loài rồng Đá Cuội kiên cường, rồng Ác Mộng Kinh Hoàngrồng Song Sinh bạn nhé!

Đón xem phim Vùng Đất Luyện Rồng phát sóng vào lúc 17g30 Thứ Tư – Thứ Sáu hàng tuần trên HTV3 DreamsTV. Mời bạn nhần vào đây để xem lịch phát sóng theo ngày.

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *