VÙNG ĐẤT LUYỆN RỒNG – THU PHỤC NHỮNG LOÀI RỒNG KHIẾP ĐẢM NHẤT (PHẦN 2)

VÙNG ĐẤT LUYỆN RỒNG – THU PHỤC NHỮNG LOÀI RỒNG KHIẾP ĐẢM NHẤT (PHẦN 2)

VÙNG ĐẤT LUYỆN RỒNG – THU PHỤC NHỮNG LOÀI RỒNG KHIẾP ĐẢM NHẤT (PHẦN 2)

Vùng Đất Luyện Rồng – Thu Phục Những Loài Rồng Khiếp Đảm Nhất (Phần 1), chúng ta đã được biết về thông tin về đôi rồng tiềm năng và giỏi giang nhất xứ Berk và cũng có thể nói là giỏi nhất trong Vùng Đất Luyện Rồng của chúng ta: Răng Sún thuộc loài rồng Quỷ Bóng Đêm (Night Fury) và Lốc Xoáy thuộc loài Tử Thần Rồng Gai (Deadly Nadder). Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ tiếp một trong các loài rồng đã từng làm mưa làm gió trong Vùng Đất Luyện Rồng và khiến bao Viking mệt mỏi.

SNOTLOUT & ĐUÔI LƯỠI LIỀM

Ai cũng phải khóc thét khi nghe đến cái tên loài rồng Monstrous Nightmare – Ác Mộng Kinh Hoàng, vì đây là loài rồng nguy hiểm chết người, ai cũng phải suy nghĩ lại trước khi có ý định chạm trán. Đây cũng là giống rồng dùng để thử thách các Viking trẻ trong bài thi diệt rồng (trong phim điện ảnh Bí Kíp Luyện Rồng).

Đuôi Lưỡi Liềm Hookfang và Snotlout | Vùng Đất Luyện Rồng | HTV3 DreamsTV

Đúng với cái tên của chúng, giống rồng này có vẻ bề ngoài thật sự ám ảnh người nhìn với sải cánh hoành tráng, lớp vảy đỏ ngầu như lửa địa ngục, 4 chiếc sừng trên đầu và đôi mắt trợn trừng, dữ tợn. Tất nhiên với vẻ bề ngoài ấn tượng như thế này thì không ai thích hợp cho bằng chàng trai “thích thể hiện” – Snotlout làm chủ.

Tuy vẻ ngoài của Đuôi Lưỡi Liềm (Hookfang) trông khó gần, khó bảo và hay làm theo ý mình nhưng cậu bạn này thật sự rất yêu quý Snotlout và luôn hỗ trợ anh một cách nghiêm túc trong các cuộc chiến. Dù vậy, cũng nhờ tính cách trái ngược này mà Đuôi Lưỡi Liềm mới có thể kiềm chế được tính ngông nghênh, thích thể hiện của Snotlout.

Kích thước của Đuôi Lưỡi Liềm so với Snotlout | Đuôi Lưỡi Liềm Hookfang và Snotlout | Vùng Đất Luyện Rồng | HTV3 DreamsTV

Loài: rồng Ác Mộng Kinh Hoàng (Monstrous Nightmare)

Đặc điểm: có 4 chiếc sừng xám đen dài như sừng linh dương, sải cánh rộng hình răng cưa với bờm và vây tua tủa nhìn rất gai góc. Bộ vảy của loài rồng Ác Mộng Kinh Hoàng rất đặc biệt, có khả năng chống lửa tốt nhất trong các loài rồng và mang sắc đỏ cam như lửa địa ngục. Cũng chính bộ vảy này Đuôi Lưỡi Liềm mới có thể đốt lửa trên kháp da mà không hề bị cháy hay bị bỏng xíu nào.

Sức mạnh: là loài rồng có sức mạnh thể chất tuyệt vời, Đuôi Lưỡi Liềm có thể vật lộn và quăng Răng Sún ra xa bằng bộ hàm chắc khoẻ. Sải cánh của cậu bạn này khoẻ đến nổi có thể tạo thành một trận cuồng phong quật ngã cây cối, thổi bay một con rồng Song Sinh trưởng thành, thổi bay khí gas và hơi độc ở cự ly rất xa. Tốc độ bay của Đuôi Lưỡi Liềm chỉ xếp sau Răng Sún và Lốc Xoáy nhưng khả năng về nhào lộn và bay đường dài thì lại rất tuyệt vời.

Sức mạnh đặc biệt của giống rồng Ác Mộng Kinh Hoàng là có thể tạo ra một chất gel dễ cháy quanh cơ thể, chức năng của Đuôi Lưỡi Liềm là giúp kích lửa nhanh chóng toàn thân và thiêu cháy bất cứ ai chẳng may va phải nó.

FISHLEGS & CỤC THỊT

Đừng thấy chậm chạp mà xem thường bạn nhé, Cục Thịt (Meatlug) hay Rồng Đá Cuội được xem là loài rồng cứng cỏi nhất trong thế giới các loài rồng đấy! Cô bạn mủm mỉm này có khả năng nhai đá như cơm và nung chảy vụn đá bằng bao tử cho đến khi chúng chuyển thành dòng dung nham nóng đỏ.

Cục Thịt và Fishlegs | Vùng Đất Luyện Rồng | HTV3 DreamsTV

Cục Thịt (Meatlug) có hình dáng củ khoai mập mạp kèm theo đó là một tính cách ôn hoà và dường như vô thường với cuộc sống, cũng giống như người huấn luyện của nó – Fishlegs.

Bình thường Cục Thịt sở hữu những tính cách cơ bản của giống Rồng Đá Cuội như chậm chạp, lười biếng và cáu kỉnh như chó bull, chúng thường được biết đến với cái tên “chú rồng ngủ gật khi bay”. Trong chiến đấu Cục Thịt sẽ trở nên tập trung, hiếu chiến, hung tợn với sức phòng thủ cao.

Kích thước của Cục Thịt so với Fishlegs | Vùng Đất Luyện Rồng | HTV3 DreamsTV

Loài: rồng Đá Cuội (Gronckle)

Đặc điểm: vẻ bề ngoài tròn như củ khoai, mập mạp và rất đáng yêu với cái đầu to tròn, đôi mắt thô lố như loài ếch, đôi tai nhỏ có hình cánh dơi, cái mũi hỉnh và cặp hàm lớn. Cục Thịt có lớp vảy màu nâu đậm kèm theo đó là một làn da sần sùi trông rất chắc chắn như một bộ áo giáp hoàn hảo giúp hứng chịu những đòn tấn công mãnh liệt nhất của kẻ thù.

Đôi cánh tuy nhỏ bé nhưng với tốc độ đập cánh tương đương với chim ruồi, nên Cục Thịt có thể bay một cách nhuần nhuyễn, di chuyển tứ hướng mà không cần phải lượn vòng hay quay đầu.

Sức mạnh: hoả lực của loài Rồng Đá Cuội thật sự rất đặc biệt, chúng nhai nát đá hoặc khoáng vật, sau đó dung nham hoá vật liệu trong bao tử để biến chúng thành một viên đạn dung nham có sức nóng chết người (mức sát thương của hoả lực sẽ tuỳ vào loại khoáng vật mà Cục Thịt đã nhai).

Lớp vảy bao bọc Cục Thịt được ví là cứng và bền bỉ như đá, giúp cô ấy có thể đứng vững sau những lần chạm trán cam go. Khứu giác của loài rồng này cũng là một ưu điểm không thể bỏ qua, thể hiện khi chúng lần theo dấu vết một cách chính xác.

CẶP SONG SINH RUFFNUT, TUFFNUT & BARF VÀ BELCH

Không gì thích hợp hơn khi để cặp song sinh Ruffnut và Tuffnut cưỡi một chú rồng Song Sinh (Hideous Zippleback). Tuy là chú rồng “2 trong 1” nhưng hai đầu của Barf và Belch có suy nghĩ vô cùng độc lập và luôn tranh cãi với nhau, y hệt như chủ nhân của chúng.

Cặp song sinh Tuffnut, Ruffnut và rồng Barf và Belch | Vùng Đất Luyện Rồng | HTV3 DreamsTV

Điều duy nhất mà chúng cảm thấy thích thú và đồng lòng cùng nhau chính là khi huỷ diệt một thứ gì đó cùng với chủ nhân, cặp song sinh điên rồ.

Tuy rằng, đây là 2 cặp đôi tai tiếng, điên loạn, chuyên phá hoại và luôn để lại tàn tích, nhưng họ cũng là những người anh hùng cưỡi rồng được công nhận tại đảo Berk. Barf và Belch đã cứu nguy nhiều lần đến nỗi Ruffnut và Tuffnut, chủ nhân của chúng, cũng không thể đếm xuể.

Và đó cũng là lý do rồng Song Sinh (Hideous Zippleback) được rất nhiều bạn trẻ tuổi nổi loạn săn tìm để huấn luyện.

Kích thước của rồng Barf và Belch so với Tuffnut và Ruffnut | Vùng Đất Luyện Rồng | HTV3 DreamsTV

Loài: rồng Song Sinh (Hideous Zippleback)

Đặc điểm: Bộ vảy của Barf và Belch không thể lẫn vào đâu được với màu xanh lá chủ đạo, kèm theo đó là các đốm đỏ nổi bật. Nhìn chung 2 đầu của Barf và Belch rất giống nhau, song chúng vẫn có một số điểm khác biệt, sừng trước mũi của Barf hơi cong hơn so với Belch, răng dài nhất của Barf nằm phía trong hàm, còn Belch thì nằm phía trước, màu da của Barf sáng màu hơn Belch một chút.

Sức mạnh: Chiếc cổ dài và tương đối nhỏ, tuy nhiên sức khoẻ của cặp cổ này không thể chê vào đâu được. Nhờ nó mà Barf và Belch có thể cõng cặp sinh đôi, chở vật năng và các Viking khác. Nhờ có 2 chiếc đầu mà chú rồng này có cảm quan “nhân đôi”, nhờ vậy mà việc phản ứng lại với các đòn tấn công của kẻ thù vô cùng nhạy bén.

Hoả lực của loài rồng này rất đặc biệt, đầu của Barf có chức năng bắn ra khí gas xanh, vô cùng nhạy lửa, đầu còn lại có chức năng kích lửa bằng tia điện. Khi hai đầu kết hợp cùng tấn công sẽ tạo thành vụ nổ lớn, quy mô tuỳ thuộc vào khối khí gas và độ lan toả của chúng. Khí gas này còn có chức năng cản trở tầm nhìn của đối thủ và còn là nơi ẩn náu tuyệt vời cho Barf và Belch.

Hãy tiếp tục theo dõi Bản Tin của HTV3 DreamsTV để đón chờ nhiều thông tin thú vị được hé lộ từ các thước phim hoạt hình và các chương trình hấp dẫn từ màn ảnh nhỏ bạn nhé!

Đón xem phim Vùng Đất Luyện Rồng phát sóng vào lúc 17g30 Thứ Tư – Thứ Sáu hàng tuần trên HTV3 DreamsTV.

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *