Lý do heo peppa trở thành phim hoạt hình được phụ huynh việt tin tưởng từ khi ra mắt

GIẢI MÃ LÝ DO PEPPA PIG ĐƯỢC CÁC BẬC PHỤ HUYNH VIỆT TIN TƯỞNG KỂ TỪ KHI RA MẮT

GIẢI MÃ LÝ DO PEPPA PIG ĐƯỢC CÁC BẬC PHỤ HUYNH VIỆT TIN TƯỞNG KỂ TỪ KHI RA MẮT

Bảng thành tích “khủng” của Peppa Pig trên trường quốc tế

Peppa Pig (tên Việt hóa “Heo Peppa”) là bộ phim hoạt hình dành cho lứa tuổi mầm non, được phát sóng lần đầu vào năm 2004 tại Anh Quốc. Phim đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và được sản xuất sáu mùa tính đến năm 2019. Hiện nay câu chuyện về gia đình Heo Peppa đã đến với khán giả của 180 quốc gia và trở thành hiện tượng toàn cầu với những tập truyện tranh, những bộ sưu tập vật dụng cho trẻ em, kể cả các dòng thời trang lấy cảm hứng từ phim. Thậm chí một công viên giải trí mang chủ đề Peppa Pig tại Anh Quốc đã mở cửa đón khách từ tháng 4/2011.

Chưa dừng lại ở đó, gia đình Peppa còn đạt nhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng Phim hoạt hình dành cho lứa tuổi mầm non xuất sắc nhất (các năm 2005, 2011, 2012), Giải thưởng Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy, nhiều lần vào danh sách đề cử giải thưởng Viện Hàn Lâm Nghệ Thuật Điện Ảnh và Truyền Hình Anh Quốc (BAFTA).

Những thành tích vang dội này là minh chứng thuyết phục nhất cho tâm huyết, chất xám của đội ngũ sản xuất. “Mọi thứ trong phim đều sạch sẽ, từ hình ảnh đến ngôn ngữ. Người xem chẳng bao giờ thấy những yếu tố can thiệp mang tính quảng cáo. Điều này đòi hỏi công sức rất lớn từ cả ê-kíp” – Davies, một trong bộ ba cha đẻ của Peppa Pig, đã lý giải về thành công của bộ phim.

Bộ ba cha đẻ của Peppa Pig (từ trái qua: Neville Astley, Phil Davies và Mark Baker).
Bộ ba cha đẻ của Peppa Pig (từ trái qua: Neville Astley, Phil Davies và Mark Baker).

Tâm nguyện trình chiếu một “Heo Peppa” được Việt hóa chỉn chu đến khán giả nhí của HTV3 DreamsTV

Với giá trị cốt lõi “Học hỏi – Thương yêu – Vui cười”, HTV3 DreamsTV luôn lựa chọn những nội dung mang tính giải trí kết hợp giáo dục. Đây là công thức chung cho rất nhiều bộ phim hoạt hình thành công nhiều năm qua như Doraemon – Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai, Xin Chào Jadoo, Cô Bé Masha Và Chú Gấu Xiếc, Pororo Và Những Người Bạn.

Tiếp nối định hướng đó, vào năm 2017, kênh quyết định mua bản quyền phát sóng Heo Peppa, vì bộ phim không chỉ mang đến giây phút vui cười thỏa thích mà còn lồng vào những bài học bổ ích cho các bé lứa tuổi mẫu giáo. Các nhân vật đáng yêu, câu chuyện mang tính giáo dục cao và lời thoại gần gũi là những ưu điểm nổi bật tiếp theo tạo nên sức hút của bộ phim. Sau quá trình kiểm duyệt nội dung chặt chẽ, bộ phim đã được Việt hóa và chính thức lên sóng từ ngày 27.12.2017.

Đến nay đã gần 3 năm, bộ phim đã phục vụ hàng triệu bạn nhỏ Việt Nam vào khung giờ quen thuộc 17h mỗi buổi chiều. Đây là chặng đường không hề ngắn, khẳng định không chỉ tình yêu của các bé dành cho Heo Peppa mà còn sự tin tưởng, an tâm của các bậc phụ huynh mỗi khi bật TV cho các con xem chương trình trên HTV3 DreamsTV.

Heo Peppa bản Việt hóa và lồng tiếng đã đồng hành cùng các khán giả nhí của HTV3 DreamsTV suốt 3 năm qua.
Heo Peppa bản Việt hóa và lồng tiếng đã đồng hành cùng các khán giả nhí của HTV3 DreamsTV suốt 3 năm qua.

Không chỉ trên TV mà trên các nền tảng trực tuyến như Youtube, Heo Peppa luôn giữ vững vị thế một trong những nội dung hấp dẫn nhất dành cho thiếu nhi. Tuy nhiên việc xem nội dung online đòi hỏi sự kiểm soát chặt của cha mẹ vì nguy cơ con trẻ xem các nội dung không phù hợp với độ tuổi rất cao.

Để phòng ngừa tình trạng này, phụ huynh có thể chỉ cho con xem phim trên Youtube Kids – ứng dụng Youtube chỉ duyệt nội dung dành cho đối tượng trẻ em. Ngoài ra để tránh tài khoản giả danh, các kênh nhái, các vị phụ huynh hãy cho con xem những kênh chính thống của Heo Peppa, với đặc điểm có từ “official” hoặc “chính thức” trong tên của kênh, đi kèm với dấu tích (✔) chứng nhận bởi Youtube:

Kênh Youtube chính thức của Peppa Pig (Heo Peppa)
Peppa Pig – Official Channel – Kênh Youtube tiếng Anh chính thức của Peppa Pig.

Hãy tiếp tục theo dõi Bản Tin của HTV3 DreamsTV để cập nhật thêm nhiều tin tức các phim hoạt hình dành cho thiếu nhi vừa học vừa giải trí như Heo Peppa, Xin Chào Jadoo, Cô Bé Masha Và Chú Gấu Xiếc, Pororo Và Những Người Bạn nhé!

Đón xem phim Heo Peppa phát sóng vào lúc 17h Thứ Hai – Thứ Sáu | 18h Thứ Bảy & Chủ Nhật hàng tuần trên HTV3 DreamsTV.

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *