Học tiếng Anh qua chương trình âm nhạc Badanamu Biệt đội lí lắc

HỌC TIẾNG ANH QUA CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC BADANAMU BIỆT ĐỘI LÍ LẮC

HỌC TIẾNG ANH QUA CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC BADANAMU BIỆT ĐỘI LÍ LẮC

Badanamu Biệt đội lí lắc là một chương trình dành cho trẻ em Việt Nam với những bài hát thiếu nhi quốc tế nổi tiếng được “trình diễn” bởi các nhân vật hoạt hình cực đáng yêu “đốn tim” khán giả nhỏ năm châu: Bada, Jess, Mimi, Abby, Curly, Pogo…

Tự hào là kênh truyền thông giải trí giáo dục hàng đầu Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, HTV3 DreamsTV đã chọn lọc Việt hóa khoảng 107 ca khúc bắt tai nhất với trẻ con toàn cầu, đa dạng nội dung, từ những ca khúc đưa nôi, ru ngủ kinh điển đến những ca khúc khám phá thế giới sinh động đầy màu sắc xung quanh trẻ. Đây được xem là dự án Việt hóa các ca khúc thiếu nhi quy mô nhất về số lượng lẫn chất lượng lần đầu tiên tại Việt Nam.

Qua việc lồng ghép giữa phương pháp giáo dục STEAM (Science – khoa học, Technology – công nghệ, Engineering – kỹ thuật, Arts – nghệ thuật, Math – toán học) với những bài hát thiếu nhi quốc tế quen thuộc, chương trình âm nhạc song ngữ Badanamu Biệt Đội Lí Lắc giúp trẻ em phát triển tối ưu khả năng ngôn ngữ.

Sau đây, bạn đọc hãy cùng HTV3 DreamsTV điểm lại một số bài hát đã ghi đậm dấu ấn trong lòng các khán giả nhí Việt Nam.

1. Khóm dâu tằm

Bạn có biết buổi sáng chính là thời gian vàng để khởi động cho một ngày mới? Một thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp ta trong việc quyết định cuộc sống của chính mình.

Thấu hiểu được điều này, bài hát “Khóm dâu tằm” do Biệt đội lí lắc “trình diễn” không những nâng cao kiến thức sinh hoạt cơ bản cho trẻ mà còn giúp bé duy trì một lối sống năng động, tích cực. Hầu hết các từ vựng được sử dụng trong “Khóm dâu tằm” đều rất gần gũi và dễ thuộc, đơn cử một số cụm từ như wash our face (rửa mặt), comb our hair (chải tóc), brush our teeth (chải răng),…

Một giai điệu thân quen cùng lời ca dí dỏm hẳn sẽ là một cách tuyệt vời để chào đón ngày mới tràn đầy năng lượng đúng không nào?

2. Bình trà xinh là tôi đó

Bạn đã thấy một chiếc bình trà biết nhảy múa bao giờ chưa? Nghe thật lạ phải không?

“I’m a Little Teapot”, tựa tiếng Việt là “Bình trà xinh là tôi đó”, là một bài hát ngắn nói về việc đun nóng và rót trà vào tách. Trong bài nhạc này, bạn cú bé nhỏ Abby đã “chui tọt” vào một chiếc bình trà vàng, tung tăng bay lượn khắp nơi và ngân lên những giai điệu Việt hóa đầy ngọt ngào. Sau “Bình trà xinh là tôi đó”, hy vọng các bạn nhỏ có thể bổ sung vào kho từ vựng của mình một số từ ngữ thú vị: handle (tay cầm), spout (chiếc vòi), tip over (làm nghiêng), pour out (rót ra),…

3. Bác thợ làm bánh

Ở vùng cỏ xanh Drury Lane bát ngát, một mùi hương thoang thoảng tỏa ra từ căn nhà nhỏ bên dưới gốc cây. À, thì ra đó là hương thơm từ những chiếc bánh muffin đang được đặt ngay ngắn trên khay nướng. Bên trên những chiếc bánh nướng vàng sẫm cũng được trang trí thêm một vài loại trái cây và bánh quy ăn kèm.

 

Các bạn nhỏ hãy cùng HTV3 DreamsTV và Badanamu Biệt đội lí lắc ngân nga “giai điệu làm bánh” nhé!

4. Mấy giờ rồi

Có lẽ các bạn nhỏ đã không còn cảm thấy xa lạ với câu hỏi “What time is it?” trong tiếng Anh giao tiếp thông thường. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta có nhiều cách để diễn đạt.

“Mấy giờ rồi?” là bài ca giúp trẻ nhận thức tầm quan trọng của một cuộc sống khỏe mạnh qua việc thực hiện một chế độ sinh hoạt điều độ. Mọi hoạt động trong ngày đều gắn liền với một khung giờ nhất định. Bên cạnh giúp các bạn nhỏ thấu hiểu các nguyên lý thời gian cơ bản, bài hát “Mấy giờ rồi?” còn ôn lại bài học về số đếm, cung cấp trường từ vựng tiếng Anh về các hoạt động trong thời gian biểu của các nhân vật dễ mến Badanamu Biệt đội lí lắc.

5. Bài hát giới từ

“A preposition tells us where we’re going or where we’ve been.”

Đối với ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, giới từ đóng một phần quan trọng trong ngữ pháp, nó giúp làm rõ mối quan hệ giữa những điều được đề cập trong câu. Thông qua việc lồng ghép phương pháp giáo dục STEAM, “Bài hát giới từ”, các bạn nhỏ sẽ tìm thấy ý nghĩa cũng như cách sử dụng một số giới từ thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp như on, under, in, in front of, through,…

Đón xem những bài hát Anh ngữ sáng tạo khác đến từ Badanamu Biệt đội lí lắc vào lúc 18:30 Thứ Bảy & Chủ Nhật hàng tuần.

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *