Doraemon An toàn giao thông

CUỘC THI SÁNG TÁC KHẨU HIỆU NĂM 2019-2020: CHƯƠNG TRÌNH “DORAEMON VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”

CUỘC THI SÁNG TÁC KHẨU HIỆU NĂM 2019-2020: CHƯƠNG TRÌNH “DORAEMON VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”

Hẳn trong chúng ta, ai cũng có ít nhất một lần nhìn thấy thông điệp “Đội mũ cho con – Trọn tình cha mẹ”, một khẩu hiệu tuy ngắn nhưng có hàm ý nhắc nhở các bậc phụ huynh hãy bảo vệ con trẻ bằng cách đeo mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông.

Ở Việt Nam, đội mũ bảo hiểm không đơn thuần là tuân thủ luật lệ giao thông nhưng còn là bảo vệ an toàn cho bản thân và người xung quanh. Để có được sự bảo vệ tốt nhất, chúng ta cần sử dụng các loại mũ bảo hiểm có chất lượng cao đạt tiêu chuẩn an toàn.

Nhằm truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị truyền thông và công ty bảo hiểm thực hiện Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu năm 2019 – 2020: Chương trình Doraemon và An toàn giao thông với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm”.

Sau đây là một số thông tin về thể lệ cuộc thi:

1. Điều kiện và chủ đề

Khẩu hiệu đoạt giải sẽ được áp dụng vào áp phích (poster) của chương trình Doraemon và An toàn giao thông năm 2019 – 2020. Khẩu hiệu cần phải đảm bảo ý nghĩa về thông điệp “Đội mũ bảo hiểm” và được cấu tạo từ 6 đến 20 từ:

◆ Mẫu 1. Hãy nhớ đội mũ bảo hiểm!
◆ Mẫu 2. Đội mũ bảo hiểm. An toàn cho bạn. Tránh xa tai nạn. Cả nhà cùng vui.

② Điều kiện tham gia cần là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú trên lãnh thổ Việt Nam. Đối tượng tham gia sẽ được chia thành 02 nhóm:

【 Nhóm đối tượng từ 6 đến 10 tuổi】

Chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy”. Nếu bạn không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, sẽ rất nguy hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn. Hãy nghĩ về một khẩu hiệu sẽ làm tăng số lượng người đội mũ bảo hiểm.

【 Nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên】

Chủ đề: “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác”. Hãy nghĩ về một khẩu hiệu sẽ làm tăng số lượng người đội mũ bảo hiểm cho con em của họ, không chỉ những người lái xe.

2. Giải thưởng:

– Có 20 giải thưởng dành cho 20 câu khẩu hiệu xuất sắc được Ban giám khảo lựa chọn. Mỗi nhóm có 10 giải thưởng, trong đó 09 giải thưởng với số tiền thưởng là 1.000.000 đồng (tương đương khoảng 50 đô la Mỹ) và 01 giải xuất sắc nhất của nhóm với giải thưởng là 2.000.000 đồng (tương đương 100 đô la Mỹ) cùng nhiều quà tặng của nhà tài trợ.
– Từ 02 khẩu hiệu xuất sắc nhất của mỗi nhóm, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 01 khẩu hiệu đạt giải Đặc biệt để in áp phích tuyên truyền an toàn giao thông năm 2019-2020. Giải thưởng cho khẩu hiệu xuất sắc nhất là cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Nhật Bản do hãng hàng không Nhật Bản JAL trao tặng và Vé tàu điện của Tokyo Metro dành cho 02 người trong 03 ngày.

3. Các mốc thời gian quan trọng

– Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 09/01/2020 đến hết ngày 16/04/2020
– Tổng hợp tác phẩm, chấm thi: Tháng 04/2020
– Công bố kết quả và tổ chức trao giải: Dự kiến Tháng 05/2020

4. Yêu cầu

– Khẩu hiệu được viết bằng tiếng Việt, là sáng tác mới, chưa được công bố và sử dụng dưới bất cứ hình thức nào. Khẩu hiệu phải cô đọng, giàu ý nghĩa, dễ nhớ, dễ hiểu có ý nghĩa trong việc tác động đến ý thức của người tham gia giao thông trong việc nâng cao ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm.
– Độ dài khẩu hiệu 6-20 từ.
– Một cá nhân có thể tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu.
– Người dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền khẩu hiệu của mình. Quyền tác giả của các tác phẩm đạt giải thuộc về đơn vị tổ chức. Ban Tổ chức không gửi trả lại các tác phẩm đã nộp.
– Thông tin cá nhân của người dự thi được Ban tổ chức quản lý và sử dụng trong trường hợp cần thiết để xét chọn và trao giải.

5. Hình thức nhận bài

– Vào đường link https://antoangiaothong.com.vn/phieu-dang-ky-tham-gia và điền thông tin cá nhân, khẩu hiệu sau đó bấm GỬI.
*Trường hợp muốn gửi trực tiếp qua đường bưu điện: gửi qua Công ty Bảo hiểm UIC, Tầng 9, Tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm gửi tham gia không đúng thời gian quy định (căn cứ theo dấu bưu điện) và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi.

THAM GIA NGAY TẠI ĐÂY!Doraemon An toàn giao thông

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *