HOÀNG TÔN VÀ BẢO KUN CĂNG SỨC ĐẠT ĐIỂM GIỚI HẠN Ở BÀI HUẤN LUYỆN VỚI PHÁO

HOÀNG TÔN VÀ BẢO KUN CĂNG SỨC ĐẠT ĐIỂM GIỚI HẠN Ở BÀI HUẤN LUYỆN VỚI PHÁO

Ở ngày thứ 3 tại Sao Nhập Ngũ, Hoàng Tôn lộ ra điểm yếu về thể lực khi phải đẩy 20 trái đạn pháo liên tục vào nòng pháo. Riêng Bảo Kun đã ngã gục và ngất lịm trên đường chạy vòng quanh sân tập vì không thể chịu nổi cường độ tập luyện, khiến toàn tiểu đội ai cũng thót tim và lo lắng.

Sao Nhập Ngũ Mùa 5 hiện đang trên sóng HTV3 DreamsTV vào lúc 20h Thứ Năm và Thứ Sáu | 11h30 Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên HTV3 DreamsTV.

Hoàng Tôn căng sức tại thao trường và dính chấn thương khi đang đẩy đạn pháo

Khác với những tập trước, mở đầu tập 5 là thời khắc thư giãn quý báu khi toàn khẩu đội ngồi chơi Vòng Quay Thao Trường. Các chàng ca sĩ trổ tài hoạt náo, ca hát khiến ai ai trong đội cũng bật cười. Bảo Kun có màn hát liên khúc các ca khúc thiếu nhi có đề tài động vật. Anh còn pha trò khi trả lời câu đố :”Pháo 130-M.46 gồm bao nhiêu bộ phận?”, anh tuyên bố chắc nịch với đáp án 15 bộ phận và khẳng định nếu pháo có 16 bộ phận là do đồng chí dẫn trò đã tự đẻ ra thêm 1 bộ phận!

Nghỉ ngơi xong, cả khẩu đội quay về bài huấn luyện với nội dung nặng nề hơn bao giờ hết với đề bài bắn 20 phát pháo liên tục! Hoàng Tôn tỏ ra xuống sức khi không hô rõ được khẩu lệnh. Anh bị bắt dừng ở phát bắn thứ 3, và phải tập 10 lần theo mẫu của Tiểu đoàn trưởng. Khuôn mặt Hoàng Tôn lộ rõ sự thất vọng khi mỗi lần hô “Phát 2!” là mỗi lần bị chỉ huy hô bật lại :”Chưa được!”.

Hoàng Tôn bị bắt dừng ở phát bắn thứ 3, và phải tập 10 lần theo mẫu của Tiểu đoàn trưởng

Nhìn chung đây là thử thách khó với các ca sĩ. Trong môi trường chuyên nghiệp về thanh nhạc, ca sĩ được rèn giọng cho thanh và cao để hát được những quãng cao. Còn môi trường quân đội lại chú trọng hô cho to, rõ ràng và dứt khoát nên phải gằn giọng, hạ thanh âm trầm xuống. Đến tận lần hô thứ 16, Hoàng Tôn mới đạt tiêu chuẩn và được thông qua.

Chưa tiếp tục bài tập được bao lâu anh cả Hoàng Tôn đã dính chấn thương đầu tiên của chương trình. Vì làm chưa thuần thục nên anh đã bị kẹt tay trong ống đẩy đạn khiến các đồng đội chạy đến ứng cứu. Cuối buổi tập, Hoàng Tôn cũng là người duy nhất được Đại úy chỉ huy tuyên dương vì đã nỗ lực rất nhiều để không ảnh hưởng đến tập thể.

Hoàng Tôn vì chưa thành thục kỹ năng đẩy đạn vào nòng pháo nên đã bị kẹt tay

Hoàng Tôn góp ý Tiểu đoàn nên sử dụng điện đàm vô tuyến để đỡ bị điện giật khi đi dây

Trong khi liên lạc với Gin Tuấn Kiệt thì đường dây gặp tín hiệu yếu, sau đó thì tắt hẳn. Phỏng đoán đường dây đã bị đứt, Hoàng Tôn phải đi kiểm tra và đấu nối lại chỗ đứt. Sau khi tìm ra chỗ bị đứt, anh cả lớn tuổi nhất lại tỏ vẻ vụng về, không biết phải làm sao. Vốn hoạt động nghệ thuật và không được tiếp xúc nhiều với máy móc, anh luống cuống làm theo từng bước được chỉ dẫn và bị giật điện khi xoắn 2 đầu dây đồng.

Pha giật bắn người khiến anh rụt rè và cảnh giác nhưng cũng đã hoàn thành được nhiệm vụ. Cuối buổi tập luyện, Hoàng Tôn cũng không quên góp ý cho đơn vị dùng bộ phận liên lạc hữu tuyến và khiến mọi người cười lăn. Sau khi được chỉ huy giải thích tính bảo mật cao của thiết bị dùng dây so với thiết bị vô tuyến, anh cũng hiểu ra và không còn thắc mắc gì về nhiệm vụ.

Đến nhiệm vụ đào hố chôn càng pháo, Bảo Kun do quá mệt nên đã vuột miệng ngôn từ không chuẩn mực. Cả đội hình lập tức bị cho dừng tập và bị đại úy nhắc nhở vi phạm kỷ luật. Hình phạt cho cả đội là phải vác cuốc xẻng chạy 4 vòng quanh sân tập. Sân tập to là vậy, cả ba chàng trai Hoàng Tôn, Bảo Kun và Gin Tuấn Kiệt ai cũng kiệt sức.

Chàng ca sĩ Bảo Kun “cứng đầu” này cứ khăng khăng muốn tiếp tục làm nhiệm vụ cùng đồng đội sau khi đã tỉnh lại

Gin Tuấn Kiệt sau khi chạy 1 vòng đã đến chỗ chỉ huy xin phép được giảm số vòng chạy vì bị thoát vị đĩa bản nhưng không được đồng ý, khiến bầu không khí càng mệt mỏi u ám hơn. Đúng lúc này Bảo Kun vì đã quá sức chịu đựng đã ngã khuỵu. Anh còn nôn mửa và sau đó ngất lịm, khiến đồng đội rất lo lắng và gọi quân y hỗ trợ.

Sau khi được cấp cứu và lấy lại sự tỉnh táo, Bảo Kun xin phép được về đội. Đại úy An Trường Đại ra lệnh cho anh nghỉ ngơi hồi sức, nhưng chàng ca sĩ “cứng đầu” này cứ khăng khăng muốn tiếp tục làm nhiệm vụ cùng đồng đội. Đôi co 1 lúc, chỉ huy Đại cũng nhường bước và cho phép anh quay về đội hình, vị chỉ huy cũng thừa nhận rằng lâu lắm rồi anh mới thấy một chiến sĩ có lòng quyết tâm mạnh mẽ như một người lính thực thụ như vậy.

Ở cuối tập 6, các ngôi sao của chúng ta đã chạm đến điểm giới hạn chịu đựng của bản thân. Mỗi người bắt đầu lộ rõ những điểm yếu riêng và sẽ phải tìm cách khắc chế chúng. Hãy cùng chờ xem ba chàng trai có thể tiếp tục với cường độ huấn luyện càng ngày càng căng này không nhé.

Đón xem chương trình truyền hình thực tế Sao Nhập Ngũ mùa 5 (2018) phát sóng vào lúc 20h Thứ Năm và Thứ Sáu | 11h30 Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên HTV3 DreamsTV.

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *