Nhan sắc mỹ nhân Chân Mật

ĐẠI MỸ NHÂN: NHAN SẮC THẬT SỰ CỦA ĐỆ NHẤT MỸ NHÂN CHÂN MẬT

ĐẠI MỸ NHÂN: NHAN SẮC THẬT SỰ CỦA ĐỆ NHẤT MỸ NHÂN CHÂN MẬT

Xuất hiện trong bộ phim cổ trang dài tập Đại Mỹ Nhân đang được phát sóng trên HTV3 DreamsTV, nàng Chân Mật hiện đang thu hút một lượng khán giả lớn vì bởi cuộc đời nhiều sóng gió xoay quanh thiếu nữ hồng nhan nhưng đoản mệnh.

Chân Mật – thiếu nữ khoan hòa nhân hậu, tài sắc vẹn toàn

Văn Chiêu Chân hoàng hậu, hay còn được biết đến là Chân Mật hoặc Chân Lạc, sinh năm 182 dưới thời đại Hán Linh Đế. Nàng là nguyên phối phu nhân của Tào Ngụy Văn Đế – Tào Phi, con trai Tào Tháo.

Thuở nhỏ, Chân Mật đã tỏ ra là một đứa trẻ thông minh hơn người. Lên 9 tuổi đã biết tự mày mò học chữ, ham mê đọc sách. Chính nhờ tài năng văn học thiên bẩm, sau này mỹ nữ họ Chân đều được cả ba người đàn ông họ Tào là Tào Tháo, Tào Phi và Tào Thực cảm phục.

Không chỉ có trí óc minh mẫn, nàng Chân Mật còn sở hữu nhan sắc tuyệt trần khiến biết bao nhiêu người say đắm. Vẻ đẹp của nàng còn được người đời sánh với “Tứ đại mỹ nhân” trong lịch sử Trung Hoa.

Cuộc đời lắm truân chuyên

Vào giữa thời Kiến An (196 – 220) của Hán Hiến Đế, Viên Hy – con trai thứ hai của bá chủ phương Bắc đương thời Viên Thiệu đem lòng si mê nhan sắc tuyệt trần của Chân thị nên đã cưới nàng về làm thê tử. Một thời gian sau, Viên Hy được sai đi trấn thủ U châu (hiện là Bắc Kinh), Chân Mật lúc bấy giờ không theo chồng mà vẫn ở lại Nghiệp Thành – thủ phủ Ký châu để hầu hạ mẹ chồng.

Thời điểm nàng Chân tròn 22 tuổi, nhà Viên thất thế trước quân Tào. Khi Tào Phi – con trai Tào Tháo xông vào chiếm lấy thủ phủ Ký Châu, hắn vô tình bắt gặp nàng Chân Mật và mẹ chồng đang ôm nhau mà khóc. Sững sờ trước vẻ đẹp mỹ miều của Chân thị, Tào Phi hứa sẽ bảo toàn tính mạng cho nàng và gia quyến họ Viên.

Chân Mật khiến Tào Tháo điêu đứng
Dẫu rất thèm khát trước nhan sắc tuyệt đỉnh của mỹ nữ Chân Mật, song Tào Tháo vẫn phải cưới nàng cho con trai mình là Tào Phi. (Hình ảnh trong Tập 8 – Đại Mỹ Nhân)

Sau này khi Tào Phi kết hôn với Chân Mật, những tưởng cuộc đời của nàng sẽ dần trở nên an yên, thế nhưng sau đó nàng vẫn phải chịu bao lời gièm pha, phần vì bởi đứa con sinh non của mình. Thiên hạ cho rằng đứa con ấy mang trong mình giọt máu của Viên Hy, không phải của Tào Ngụy Văn Đế – Tào Phi. Chính vì những lời thị phi ấy mà mỹ nữ họ Chân bị thất sủng từ đó.

Số phận bi thảm

Sử sách viết rằng khi Tào Phi xưng đế, ông không còn yêu thương chính thất Chân phu nhân. Thay vào đó ông lại dành nhiều ân sủng cho Quý tần Quách Nữ Vương và các phi tần khác trong hậu cung.

Mỹ nhân Chân Mật
Chân Mật bị Quách Tiếu ép uống thuốc độc. (Hình ảnh trong Tập 63 – Đại Mỹ Nhân)

Các phi tần dẫu được chiều chuộng hơn nhưng vẫn sinh lòng ganh ghét trước nhan sắc của Chân Mật nên đã gieo lời đồn ác ý về lòng oán hận của nàng. Tiếng xấu đến tai Tào Phi, ông liền nổi cơn thịnh nộ và ban lệnh chết cho nàng.

Trong suốt thời gian làm vợ Tào Phi, Chân Mật chưa từng được phong làm hoàng hậu. Mãi tới khi Tào Duệ, con trai Tào Phi lên ngôi thì Chân Mật mới được truy phong làm Văn Chiêu Hoàng hậu.

Diễn biến về cuộc đời của “quốc sắc thiên hương” Chân Mật sẽ còn được miêu tả chi tiết trong những tập phim Đại Mỹ Nhân. Hiện phim đang được chiếu trên kênh HTV3 DreamsTV vào lúc 21:00 Thứ Hai – Thứ Sáu. Mời quý khán giả đón xem.

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *