Doraemon và những người bạn 2

NHỮNG NHÂN VẬT KINH ĐIỂN TRONG DORAEMON CHÚ MÈO MÁY ĐẾN TỪ TƯƠNG LAI (PHẦN 2)

NHỮNG NHÂN VẬT KINH ĐIỂN TRONG DORAEMON CHÚ MÈO MÁY ĐẾN TỪ TƯƠNG LAI (PHẦN 2)

Ở Phần 1, các bạn đã có cơ hội biết thêm những thông tin lý lịch của các nhân vật chính trong Doraemon Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai. Bài viết này sẽ tiết lộ những thông tin lý lịch cơ bản của những nhân vật phụ thường gặp, nhưng lý lịch là là điều bí ẩn và mơ hồ như: Nobi Sewashi – Người cháu đến từ tương lai của Nobita, Goda Jaiko – em gái của Chaien và Nobi Tamako – mẹ của Nobita…

7. Dorami – Cô mèo máy đến từ tương lai 

Tên gọi cũ: Đô – rê – mi
Giới tính: Nữ
Vẻ bề ngoài: Tròn tròn giống lật đật y chang Doraemon. Thay vì sở hữu đôi tai giống như những loài Mèo máy khác, Dorami sở hữu chiếc nơ màu hồng được tạo hình đôi tai. Dorami có vẻ ngoài màu vàng óng và đuôi được tạo hình bông hoa thay vì là nút tròn như Doraemon. Trên má của Doramin được điểm hai nốt tròn và mắt có lông mi, trông qua hết sức nữ tính.
Sở thích: Bánh bao dưa Lemonpan
Sở ghét: Con gián (giống y chang mama Tamako)
Gia đình: Doraemon (anh trai), Sewashi (người thân, bạn bè), Dora the Kid (bạn trai)

Giới thiệu: Dorami là em gái ruột của Doraemon. Mục đích chế tạo ra Dorami là để động viên tinh thần của Doraemon sau khi cậu bị mất đôi tai, chính vì vậy, Dorami ra đời với chiếc nơ đeo trên đầu thay vì đôi tai như bình thường. Dorami được cấu tạo các bộ phận bên trong cơ thể y chang với Doremon và Mini-Doras. Do sử dụng chung một loại dầu máy, nhưng Dorami được chế tạo với lớp dầu bên dưới hộp nên có tính năng vượt trội hơn tất cả các Doraemon. Dorami rất chu đáo, dễ thương nhưng khi nổi giận cũng rất đáng sợ.

8. Nobi Sewashi – Người cháu đến từ tương lai của Nobita 

Tên gọi cũ: Nô – bi – tô
Giống loài: Người
Giới tính: Nam
Hình dáng: Gi ng hệt Nobita những trông có phần thông minh hơn. Trang phục mang phong cách thế kỷ 22 nên rất dễ phân biệt với Nobita.
Sở thích: không thấy nhắc đến
Sở ghét: không thấy nhắc đến
Gia đình: Nobi Nobita (cụ cố, Sewashi gọi tắt là ông), Minamoto Shizuka (bà cố, Sewashi gọi tắt là bà), Goda Jaiko (bà cố khi chưa thay đổi lịch sử), Nobi Nobisuke nhỏ (ông nội)

Giới thiệu: Sewashi là cháu trai của Nobi Nobisuke nhỏ. Do nghịch ngợm, cậu bé vô tình bấm nút chọn Robot trông trẻ và Doraemon đã được đưa đến gia đình Nobi để chăm sóc cho Sewashi. Khi Sewashi trở thành học sinh tiểu học, cậu bé muốn làm một món quà tặng cho Doraemon và nhờ con chuột máy sửa chữa tác phẩm nhưng con chuột lại gặm mất đôi tai của Doraemon. Do không có tiền để sửa chữa Doraemon, Sewashi tìm hiểu quá khứ và biết được nguyên do là Nobi Nobita quá hậu đậu gây hại cho con cháu đời sau, vì vậy cậu đã gửi Doraemon đến chăm sóc Nobita. Sau này, khi Dorami được sản xuất, Dorami thay Doraemon trở thành người chăm sóc cho Sewashi.

9. Goda Jaiko – Em gái đáng yêu của Chaien lồi rốn

Tên gọi cũ: Chai – cô
Giới tính: Nữ
Vẻ bề ngoài: Jaiko tròn giống hệt anh trai Jaian và những người thuộc dòng họ Goda.
Sở thích: Vẽ truyện tranh (cô bé là Mangaka)
Sở ghét: không thấy nhắc đến
Gia đình: ông bà Goda (bố mẹ), Jaian (anh trai), Nobi Nobita (chồng khi chưa thay đổi lịch sử) 

Giới thiệu: Jaiko là em gái của Jaian, là người mà Jaian thương nhất trên đời. Jaiko là một Mangaka (người sáng tác truyện tranh) nhưng chưa bao giờ truyện của cô bé được đăng trên tạp chí. Jaiko cũng là một cô bé nấu ăn khá ngon và hiền lành. Jaiko xuất hiện trong truyện và phim chỉ như là điểm nhấn để Jaian thể hiện mặt tốt.

10. Nobi Nobisuke – Người cha luôn hết lòng yêu thương con cái

Tuổi: 38
Giới tính: Nam
Vẻ bề ngoài: Papa của Nobita được miêu tả là một người đàn ông trung niên tầm khoảng hơn 40 tuổi, vóc dáng bình thường, không có điểm gì nổi bật. Trong tập phim Nobita và hòn đảo kì tích, papa cùng tuổi với Nobita, ông có hình dáng giống hệt Nobita nên được gọi là Nobita song sinh, điểm khác biệt là Dakke đầu trọc và không đeo kính.
Sở thích: Câu cá (tài năng bình thường), chơi golf (tàm tạm), uống rượu sake, vẽ tranh (rất đẹp)
Sở ghét: không đề cập trong truyện và phim
Gia đình: Nobi Tamako (vợ), Nobi Nobita (con trai), Doraemon (con nuôi); Trong truyện còn nhắc đến cha, mẹ và em trai của Nobisuke nhưng không rõ tên gọi.

Giới thiệu: Nobi Nobisuke là một người cha làm công sở bình thường, hàng ngày ông phải đi làm sớm và về nhà rất trễ với tình trạng say xỉn. Trong khi mama rất nghiêm khắc, hay la mắng Nobita thì papa Nobisuke lại rất dễ tính với Nobita. Thuở còn nhỏ, Nobisuke cũng yếu đuối và hay bị bạn bè bắt nạt không kém Nobita, ông sống trong gia đình với người cha nghiêm khắc và người mẹ hiền từ cùng một cậu em trai đáng yêu. Nobisuke vẽ rất đẹp và được một gia đình trọc phú giúp đỡ cho đi học với yêu cầu phải cưới con gái ông ta, tuy nhiên Nobisuke đã từ chối và bất ngờ gặp gỡ bà Tamako ngay khi vừa bước ra khỏi nhà lão trọc phú và có cuộc tình lãng mạn, sau này Nobisuke và Tamako trở thành vợ chồng. Trong tập phim Nobita và hòn đảo kỳ tích, Nobisuke thể hiện bản thân là một người biết chăm lo cho người khác, rất đáng tin cậy.

11. Nobi Tamako – Người mẹ đảm đang của Nobita

Tuổi: 38
Giới tính: Nữ
Vẻ bề ngoài: Mama sở hữu gương mặt tròn tròn, đôi mắt long lanh rất đẹp, nhưng mama bị cận nên lúc nào hình ảnh mama xuất hiện cũng kèm theo đôi kính cận to đùng giống Nobita. Mama mỗi khi giận dữ được vẽ rất giống với quái vật răng nhọn.
Sở thích: không thấy nhắc trong truyện và phim
Sở ghét: con gián (nỗi sợ hãi), các loài động vật
Gia đình: Nobi Nobisuke (chồng), Nobi Nobita (con trai), Doraemon (con nuôi)

Giới thiệu: Khi Nobisuke vừa bước ra khỏi nhà lão trọc phú thì vô tình va phải một cô nữ sinh tên là Kataoka Tamako, thế là hai người lập tức phải lòng nhau. Sau khi giải quyết hiểu lầm tại công viên thành phố, hai người đã kết hôn với nhau. Bà Nobi là một người phụ nữ đảm đang, suốt ngày ở nhà làm việc nhà trong khi chồng đi làm và con trai đi học. Bà Nobi rất hung dữ mỗi khi Nobita và ông Nobi làm sai điều gì đó. Bà Nobi có trình độ nấu ăn tuyệt đỉnh.

12. Sensei Người thầy đáng kính của Nobita

Giới tính: Nam
Vẻ bề ngoài: Sensei xuất hiện là một người đàn ông trung niên đeo kính mặt vuông, tóc hai mái, trông rất hiền từ.
Sở thích: không thấy nhắc đến
Sở ghét: không thấy nhắc đến
Gia đình: mẹ của sensei (xuất hiện 1 lần trong tập phim Gương thật lòng)

Giới thiệu: Sensei là thầy chủ nhiệm của Nobita, Shizuka, Suneo, Jaian và Dekisugi. Trong truyện, Nobita là học sinh lớp 3, còn trong phim, Nobita là học sinh lớp 5, do đó, có thể sensei chính là người thầy theo nhóm bạn Nobita suốt thời tiểu học. Sensei xuất hiện luôn là người nghiêm khắc, hay mắng Nobita vì tội đi học trễ, không làm bài tập và ngủ gật trong lớp. Sensei thường phạt Nobita đứng ở cửa lớp và dọn vệ sinh sau giờ học. Trong phim, sensei thường bất ngờ xuất hiện trên đường phố và nhắc nhở Nobita về việc học tập, ông cũng thường đến nhà Nobi để thông báo về tình hình học tập của Nobita cho mama Tamako.


Thế là đã tổng hợp phần sơ yếu lý lịch loạt các nhân vật kinh điển trong Doraemon Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai của HTV3 DreamsTV. Hy vọng rằng các fan cứng của Doraemon có thêm thông tin hữu ích về Anime tuổi thơ mà mình yêu thích. Một số phim hoạt hình Anime nổi tiếng của HTV3 DreamsTV hiện đang chiếu: Thủ Lĩnh Thẻ Bài Sakura, Thám Tử Lừng Danh Conan, Thủ Lĩnh Tsubasa, Kuroko – Tuyển Thủ Vô Hình,… Xem lại: NHỮNG NHÂN VẬT KINH ĐIỂN TRONG DORAEMON CHÚ MÈO MÁY ĐẾN TỪ TƯƠNG LAI CỦA HTV3 DREAMSTV (PHẦN 1).

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *