những phương pháp phòng bệnh hiệu quả cùng masha và gấu xiếc

MASHA VÀ GẤU XIẾC Ở NHÀ CÙNG GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO?

MASHA VÀ GẤU XIẾC Ở NHÀ CÙNG GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Trước đại dịch toàn cầu Covid-19, nhà nhà, người người cùng thực hiện các biện pháp phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh và cách ly thật tốt để không chỉ bảo vệ cho bản thân mà còn cho gia đình, người thân và xã hội. Đối với Masha, thời gian cách ly với mỗi người không hẳn quá là tiêu cực, mặt khác chúng ta có được nhiều thời gian hơn để ở bên gia đình.

Sau đây Masha và Gấu Xiếc có một vài lời khuyên, cũng như đề xuất một vài hoạt động có ích từ chiến dịch #AllinTheFamily #TấtCảTrongGiaĐình, khi bé cách ly tại nhà cùng gia đình và người thân:

Cùng Masha thường xuyên rửa tay sạch sẽ
Cùng Masha thường xuyên rửa tay sạch sẽ

1. Thường xuyên rửa tay sạch sẽ
Theo khuyến nghị của Tổ Chức Y Tế Thế Giới – WHO về dịch tễ công đồng, thường xuyên rửa tay là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất giúp ngăn chặn triệt để hại khuẩn. Vì vậy hãy cùng Masha rửa tay đúng cách trong vòng 30 giây, để tay trở nên thơm tho và sạch khuẩn hơn nhé!

Cùng Masha sắp xếp giường ngủ gọn gàng
Cùng Masha sắp xếp giường ngủ gọn gàng

2. Sắp xếp giường ngủ gọn gàng
Đừng để giường ngủ bừa bộn, vô tình trở thành nơi để bọn virus xấu xa trú ngụ. Bé hãy tự giác dọn dẹp giường ngủ ngăn nắp để đánh đuỗi bọn vi khuẩn xấu xa ấy và an tâm ngon giấc và mỗi buổi tối nhé!
Việc giữ chăn gối gọn gàng, ga giường phẳn phiêu, căn phòng thoáng khí và có ánh nắng chiếu vào sẽ giúp xua đuổi vi khuẩn và bụi bẩn đi xa, bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân và gia đình.

Cùng Masha dọn dẹp đồ chơi ngăn nắp
Cùng Masha dọn dẹp đồ chơi ngăn nắp

3. Dọn dẹp đồ chơi ngăn nắp
Tuy Masha là một cô bé tinh nghịch, nhưng cô luôn có một trái tim ấm áp, luôn yêu thuơng và nghĩ cho mọi người, đặc biệt là bạn Gấu Xiếc. Vì thế Masha trong thời gian cách ly cùng bạn Gấu, Masha không để bạn ấy phải phiền muộn mà luôn tự giác dọn dẹp đồ chơi của mình gọn gàng, ngăn nắp sau khi chơi. Masha tin rằng các bạn nhỏ cũng sẽ có tinh thần tự giác và giữ cho căn phòng luôn gọn gàng, sạch sẽ giống như vậy.

Cùng Masha phụ giúp ba mẹ làm việc tại nhà
Cùng Masha phụ giúp ba mẹ làm việc tại nhà

4. Phụ giúp ba mẹ làm việc nhà
Khi ở nhà cùng ba mẹ, các bé hãy trở thành những chiến binh tràn đầy năng lượng tích cực, giúp đỡ ba mẹ những việc nhà nhỏ, phù hợp với sức của mình. Cũng giống như Masha phụ giúp bạn Gấu Xiếc mỗi khi bạn ấy bận bịu với quá nhiều công việc. Các công việc nhà như rửa chén, lau nhà và quét nhà,… sẽ giúp các bé không chỉ học được tin thần tự giác, tính độc lập mà còn giúp khoảnh khắc kết nối giữa các thành viên trong gia đình trở nên bền chặt và vui hơn khi chúng ta làm việc cùng nhau đấy!

Cùng Masha không làm phiền khi ba mẹ đang làm việc
Cùng Masha không làm phiền khi ba mẹ đang làm việc

5. Không làm phiền khi ba mẹ đang làm việc
Suỵt! Đây là điều đặc biệt mà Masha muốn nhắc nhở các bạn! Hãy “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” và đừng quấy rầy khi ba mẹ đang làm việc nhé! Khi làm việc tại nhà, họ thật sự cần sự tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Vì thế hãy cho họ có một không gian yên tĩnh để họ có thể dễ dàng làm việc mà không bị căng thẳng nhé!

Đấy là tất cả những gì Masha và Gấu Xiếc muốn gửi gắm đến các bạn nhỏ và gia đình để cùng chung tay thực hiện chiến dịch #AllinTheFamily#TấtCảTrongGia Đình, qua đó giúp đỡ lẫn nhau trong gia đình trên tinh thần tự giác và tích cực trong giai đoạn cách ly tại nhà.

Cô Bé Masha và Chú Gấu Gấu Xiếc vẫn luôn đón chờ các bạn trên HTV3 DreamsTV vào lúc 16g30 Thứ Hai đến Chủ Nhật. Nhớ đón xem chúng mình nha!

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *