Haha Hihi

CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC THƯỜNG THỨC HAHA HIHI: CẨM NANG KHOA HỌC RÈN LUYỆN TƯ DUY SÁNG TẠO CHO TRẺ

CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC THƯỜNG THỨC HAHA HIHI: CẨM NANG KHOA HỌC RÈN LUYỆN TƯ DUY SÁNG TẠO CHO TRẺ

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, các chương trình giáo dục dành cho trẻ em ngày càng cải tiến và dễ dàng tiếp cận trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đi kèm đó là sự quan ngại của các bậc phụ huynh về nguồn gốc của các chương trình, nội dung có phù hợp và an toàn cho con trẻ hay không. Hiểu được nỗi lo đó, chương trình khoa học thường thức dành cho trẻ em Haha Hihi đã quay trở lại sau một thời gian dài vắng bóng trên kênh truyền hình HTV3 DreamsTV.

Hai dẫn chương trình lém lỉnh và dễ thương, Karl và Keira. Nguồn: Haha Hihi

Chương trình khoa học thường thức Haha Hihi, dành cho độ tuổi từ 6 – 8 tuổi, được Việt hóa từ chương trình All for Kids nổi tiếng của nước Úc. Với sự tham gia của hai người dẫn chương trình Karl và Keira, cô đầu bếp tài năng Lindsay, cô bạn Madi – với kỹ năng làm vườn tuyệt vời, chuyên gia lĩnh vực thủ công mỹ nghệ Christian, và nhà khoa học Jameson. Haha Hihi tạo ra một sân chơi thú vị dành cho cả gia đình, để các bé có thể thỏa sức sáng tạo khi cùng ba mẹ làm vườn, nấu ăn, chế tạo những đồ vật thủ công và làm thí nghiệm khoa học. Mỗi sê-ri của Haha Hihi gồm 40 tập với thời lượng trung bình khoảng 30 phút. Các hoạt động trong chương trình hoàn toàn do trẻ em hướng dẫn và thực hiện để nâng cao tính ứng dụng thực tế, đồng thời khuyến khích các bạn nhỏ có thể tự làm tại nhà.

Jameson
Jameson đồng hành cùng các bạn nhỏ khám phá các hiện tượng khoa học lý thú. Nguồn: Haha Hihi

Đây cũng là điểm đặc biệt của chương trình khi để chính những người bạn đồng trang lứa dẫn dắt, giúp đỡ và chia sẻ với nhau những kỹ năng sống cần thiết. Điều này không chỉ giúp cho trẻ nâng cao tính tự giác, mà còn có trách nhiệm với bản thân và những việc mình làm. Hơn nữa, giúp rèn luyện cho trẻ sự tự tin trong giao tiếp, hình thành tư duy thông qua việc nghe – nhìn và gợi mở sự tò mò, học hỏi. Ngoài ra, trẻ nhỏ còn có thật nhiều kiến thức bổ ích về thiên nhiên, trở nên năng động, thoả sức tự tin sáng tạo và xây dựng chất riêng của mình. Sự giúp đỡ từ gia đình còn là chất xúc tác quan trọng kết nối và tạo sự gắn bó trong mối quan hệ giữa các thành viên. Ba mẹ có thể theo dõi chặt chẽ giai đoạn phát triển của trẻ và tham gia vào quá trình đó một cách trực tiếp, với nhiều niềm vui và tiếng cười.

Lindsay
Tập làm những món ăn hấp dẫn mà trẻ em ai cũng yêu thích tại gian bếp với cô bé Lindsay. Nguồn: Haha Hihi

Trong chương trình Haha Hihi, chủ đề luôn hấp dẫn, đa dạng với các hoạt động đan xen hài hòa, tránh gây nhàm chán và an toàn cho trẻ khi bắt chước thực hiện. Các bé có thể lý giải các hiện tượng vật lý như vì sao khi thổi giữa hai quả bóng, chúng lại không tách ra xa mà càng dính vào nhau hơn. Cùng nhau đùa nghịch dưới bếp và tạo ra món “Con Đường Đá” siêu ngon, siêu ngọt bằng kẹo bông gòn, kẹo dẻo và sô-cô-la. Bé có thể học cách làm một cái yo-yo cực ngầu để chơi cùng các bạn, hay làm một bồn tắm cho chim phía sau nhà để khu vườn nhà bạn trở nên sinh động với tiếng chim hót líu lo vào buổi sáng.

Christian
Cùng cậu bé khéo tay Christian sáng tạo với nhiều vật dụng tái chế. Nguồn: Haha Hihi

Với nội dung thú vị, đơn giản, dễ thực hiện, cho trẻ có thể vừa học vừa chơi, Haha Hihi như một cẩm nang gối đầu không thể thiếu trong hành trình khôn lớn của trẻ. Đối với ba mẹ, đây cũng là chương trình khoa học thường thức an toàn, giúp họ và con có thật nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau. Chương trình đã thành công trong vai trò truyền tải nguồn cảm hứng và đam mê học hỏi cho các khán giả nhí, giúp các bạn nhỏ tiếp cận các kiến thức tổng quan cần thiết, tạo nền tảng vững chắc cho sự sáng tạo và cách tư duy sau này của trẻ.

Madi cùng các bạn nhỏ
Madi và các bạn nhỏ đang trang trí bồn tắm cho những chú chim trong vườn. Nguồn: Haha Hihi

Thân mời các bạn đón xem chương trình Haha Hihi phát sóng vào lúc 06:30 hằng ngày trên kênh truyền hình HTV3 DreamsTV.

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *