Vui vận động tăng cường thể chất

LYRICÍST VÀ HTV3 DREAMSTV CÙNG VIỆT NAM LAN TỎA TINH THẦN VUI VẬN ĐỘNG, TĂNG CƯỜNG THỂ CHẤT TẠI NHÀ

LYRICÍST VÀ HTV3 DREAMSTV CÙNG VIỆT NAM LAN TỎA TINH THẦN VUI VẬN ĐỘNG, TĂNG CƯỜNG THỂ CHẤT TẠI NHÀ

Chia sẻ cùng cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm các hoạt động vận động vui khỏe, tăng cường thể chất, hệ miễn dịch cho gia đình tại nhà, nhóm nhảy LYRICÍST kết hợp cùng kênh truyền hình HTV3 DreamsTV sẽ ra mắt dự án Vui Vận Động, Tăng Cường Thể Chất. Đây là dự án video clips online, chia sẻ những động tác nhảy thể dục theo nhạc đơn giản, trẻ trung, giúp cộng đồng nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe, tăng cường thể chất và tinh thần theo cách thức vui vẻ.

Vui Vận Động, Tăng Cường Thể Chất có sự tư vấn chuyên môn về động tác, vũ đạo, hình thể từ Tiến sĩ Liệu pháp trị liệu Alexander Tú – Giám đốc Chương trình Đào tạo Trình diễn Nghệ thuật của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), đồng thời là Nhà sáng lập LYRICÍST. “Chúng tôi muốn lan truyền các thông tin được khuyến nghị bởi WHO, Bộ Y Tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ CDC (Centers for Disease Control and Prevention) theo cách thức vui tươi, tích cực. Trên nền nhạc trẻ trung, chúng tôi muốn tạo ra những điệu nhảy không chỉ mang tính giải trí mà còn dễ dàng cho mọi người ở mọi lứa tuổi cùng vận động theo, để duy trì nguồn năng lượng hàng ngày một cách đơn giản, vui vẻ”.

VUI VẬN ĐỘNG – PHƯƠNG PHÁP NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG, TĂNG CƯỜNG THỂ CHẤT ĐƠN GIẢN

Sức đề kháng là “thành trì” bảo vệ sức khỏe khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài lẫn bên trong. Có sức đề kháng tốt, cơ thể sẽ ít nguy cơ mắc bệnh và sẽ phục hồi nhanh hơn. Một trong những cách giúp nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch dễ dàng là tăng cường vận động.

Thông qua nghệ thuật, nhóm LYRICÍST và HTV3 DreamsTV nhắc nhở mọi người nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn cho bản thân, gia đình, cộng đồng từ trẻ em đến người già theo cách dễ dàng mà vui khỏe: VẬN ĐỘNG. Vận động thường xuyên là phương pháp đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích tích cực.

Vui vận động tăng cường thể chất
Khởi đầu cho chiến dịch Vui Vận Động, Tăng Cường Thể Chất là “Vũ điệu đeo khẩu trang” ấn tượng do Alexander Tú và nhóm nhảy LYRICÍST trình bày.

Trên nền nhạc thể dục rộn rã, được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Liệu pháp trị liệu Alexander Tú và nhóm LYRICÍST, các video clips Vui Vận Động, Tăng Cường Thể Chất không chỉ là những động tác nhảy “làm nóng cơ thể” đơn giản, mà còn mô phỏng các hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ bản thân cho mọi người, mọi độ tuổi, một cách dễ thương, dí dỏm, như: đeo khẩu trang, rửa tay, khử trùng, sử dụng vật dụng, giao tiếp xung quanh v.v…

Chia sẻ về ý tưởng dự án, Tiến sĩ Liệu pháp trị liệu Alexander Tú cho biết: “Rất dễ dàng để sáng tạo ra một điệu nhảy hướng dẫn cách rửa tay, đặc biệt là khi vấn đề liên quan đến y tế cộng đồng hiện nay. Tuy nhiên, chúng tôi muốn đem vào từng động tác nhảy những khuyến nghị khác của WHO, Bộ Y Tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ CDC (Centers for Disease Control and Prevention), như: việc giữ khoảng cách ở nơi đông người, sử dụng khẩu trang đúng cách, tầm quan trọng của việc tăng cường hệ miễn dịch cá nhân bằng dinh dưỡng cũng như duy trì vận động qua các hoạt động nhảy múa…

Vui vận động tăng cường thể chất
“Chúng tôi hy vọng dự án có thể kết nối thông điệp Vui Vận Động, Tăng Cường Thế Chất đến mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Bởi giới trẻ là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, khơi dậy hứng khởi yêu thích vận động trong cộng đồng theo cách vui nhộn, đồng thời tạo cảm hứng cho trẻ em tập theo, lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe theo nhạc hàng ngày, tăng cường thể chất, ngăn chặn sự lây truyền của virus”, Alexander Tú chia sẻ thêm.

Do đó, dự án chủ trương biên đạo những động tác nhảy đơn giản, dễ nhớ, dễ tập, nhưng có tương tác, kết nối, nhằm khơi gợi năng lượng của mọi người xung quanh. Giai điệu vui tươi quen thuộc kết hợp những động tác nhảy lặp đi lặp lại, khơi gợi ý thích vận động của mọi người chính là một trong những điểm nhấn của dự án.

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *