Badanamu Biệt đội lí lắc

CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC SONG NGỮ BADANAMU BIỆT ĐỘI LÍ LẮC

CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC SONG NGỮ BADANAMU BIỆT ĐỘI LÍ LẮC

Badanamu Biệt Đội Lí Lắc, chương trình âm nhạc song ngữ lồng ghép giữa phương pháp giáo dục STEAM với những bài hát thiếu nhi quốc tế quen thuộc giúp trẻ em phát triển tối ưu khả năng ngôn ngữ và trí tuệ cảm xúc.

Theo sau sự thành công của bản đồng dao “Xúc Xắc Xúc Xẻ”, Badanamu Biệt Đội Lí Lắc hứa hẹn sẽ mang đến thêm nhiều bài hát thiếu nhi quốc tế được Việt hoá vui tai, thích hợp cho các bạn nhỏ vừa học, vừa chơi cùng gia đình.

Ra mắt từ năm 2011, Badanamu là sản phẩm giáo dục dành cho trẻ từ 0-7 tuổi của công ty Calm Island. Đến nay, Badanamu đã có mặt trên 30 quốc gia từ Anh, Pháp, Mỹ đến Hàn, Singapore, Trung Quốc, Ai Cập… và có hơn 200 video nhận hơn 730 triệu views trên Youtube. Khi được Việt hóa, bằng vốn ngôn ngữ kể chuyện được phát triển theo nhóm từ vựng độc đáo, đầy sáng tạo, câu chuyện Badanamu sẽ trở nên khác biệt, không hề trùng lặp với Badanamu tại bất kì đất nước nào trên thế giới hay trên mạng xã hội video hiện nay.

Chương trình sẽ lần lượt giới thiệu đến trẻ em Việt Nam những bài hát thiếu nhi quốc tế nổi tiếng được “trình diễn” bởi các nhân vật hoạt hình đã và đang được trẻ em năm châu yêu mến: Bada, Jess, Mimi, Abby, Curly, Pogo… Hơn một trăm ca khúc “quen tai” nhất với trẻ em toàn cầu, đa dạng nội dung, từ những ca khúc đưa nôi, ru ngủ kinh điển đến những ca khúc khám phá thế giới sinh động đầy màu sắc xung quanh trẻ. Dựa trên “cách thức” khơi gợi giao tiếp trong giáo dục trẻ, những ca từ Việt sử dụng trong các bài hát Badanamu đều là những từ ngữ đơn giản, dễ nhớ, dễ hát, có hình tượng để trẻ dễ thuộc đồng thời chuyển động cơ thể theo nhạc. Đây được xem là dự án Việt hóa các ca khúc thiếu nhi quy mô nhất về số lượng lẫn chất lượng lần đầu tiên tại Việt Nam.

Triết lý của Badanamu là chú trọng mang đến cho trẻ em những chương trình giải trí giáo dục chất lượng với hình ảnh hiện đại, tươi tắn, mới mẻ, tràn đầy năng lượng tích cực, đặc biệt lồng ghép phương pháp giáo dục STEAM (Science – khoa học, Technology – công nghệ, Engineering – kỹ thuật, Arts – nghệ thuật, Math – toán học) đề cao học hỏi – thương yêu – vui cười thông qua giáo dục trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence) và thúc đẩy tư duy sáng tạo. Vì thế, thông qua những giai điệu “bắt tai” kết hợp hình ảnh sống động, vũ đạo vui tươi, chất ngầu, các bé sẽ dần làm quen với thế giới lạ lẫm xung quanh, học về các màu sắc, học đếm, học cách phân biệt các loài động vật, các mùa, ngày và tháng, học cách yêu động vật, tự chăm sóc và giữ vệ sinh cá nhân, tập thói quen luôn rửa tay sạch trước bữa ăn, hiểu rằng ăn rau là tốt cho sức khỏe… Ví dụ Three Little Kitten, bài hát về ba bé mèo được mẹ dạy phải rửa tay sạch sẽ trước khi ngồi vào bàn ăn. Hay bài hát Feel So Fresh, trộn táo, dâu, cà chua và ăn ngoan vì trái cây rất tốt cho sức khỏe.

Dự án Việt hóa các ca khúc từ Badanamu không chỉ giúp trẻ em Việt phát triển ngôn ngữ, cơ thể, các kỹ năng nền tảng trước khi vào mẫu giáo, vui hát tiếng Việt, vui học tiếng Anh mà còn tạo nên những khoảnh khắc vui học thú vị giữa phụ huynh và các con. Badanamu – Biệt Đội Lí Lắc đáng yêu đã chính thức lên sóng từ ngày 03/08/2019, mỗi 18h30 tối Thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần trên HTV3 DreamsTV.

Chương trình đã được những tạp chí và các trang báo điện tử quen thuộc như: Tuổi Trẻ, Tiếp Thị Và Gia Đình, Phụ Nữ, Thanh Niên, Hoa Học Trò và Báo Mới… đưa tin và đánh giá về tầm quan trọng của việc sử dụng âm nhạc trong việc kết nối và giáo dục trẻ nhỏ.

HTV3 DreamsTV tự hào mang lại những chương trình bổ ích với tiêu chí “Giáo Trí” đề cao những giá trị Giáo Dục và Giải Trí dành cho mọi lứa tuổi. Những chương trình dành cho gia đình và thiếu nhi: Pinkfong, Heo Peppa, Biệt Đội Badanamu, Pororo Và Những Người Bạn,… và còn nhiều chương trình thú vị khác trong giờ phim gia đình và giờ phim điện ảnh trên HTV3 DreamsTV bạn nhé!

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *