Gia đình Heo Peppa đi dã ngoại

NHỮNG LÍ DO KHIẾN NÀNG HEO VÁY ĐỎ PEPPA TRỞ THÀNH “HIỆN TƯỢNG TOÀN CẦU”

NHỮNG LÍ DO KHIẾN NÀNG HEO VÁY ĐỎ PEPPA TRỞ THÀNH “HIỆN TƯỢNG TOÀN CẦU”

Lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình vào năm 2004 tại Anh, nàng heo váy đỏ Peppa đã nhanh chóng chiếm nhiều cảm tình từ các em thiếu nhi đến các bậc phụ huynh toàn cầu.

Đến nay, bộ phim hoạt hình Heo Peppa đã được dịch sang 40 ngôn ngữ và phát sóng ở 180 quốc gia trên thế giới. Không những thế, bộ phim còn chứng minh sức hút của mình khi được những 3 lần vinh danh tại Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc (BAFTA).

Câu hỏi đặt ra, do đâu mà gia đình Peppa lại nổi tiếng đến như vậy?

Đến đây phải kể lại một chút về nguồn gốc của các nhân vật, bộ ba Mark Baker, Neville Astley và Phil Davies, “cha đẻ” của Heo Peppa cho biết đã cùng nảy ra ý tưởng về một nhân vật chính là một cô nàng và là một con vật dễ thương. Họ chia sẻ, giữa “cơn bão” sự xuất hiện của các nam anh hùng mà trẻ em mẫu giáo đang thần tượng, nàng heo Peppa chính là một sự đột phá hoàn toàn mới lạ.

Nếu đã từng ít nhất một lần xem qua series Heo Peppa, hẳn bạn sẽ không thể quên được nét vẽ với định dạng 2D truyền thống. Thách thức phải vượt qua của nhà làm phim lúc bây giờ là sự hào nhoáng đến từ các bộ phim hoạt hình 3D đình đám, có thể kể đến như phim điện ảnh Toy Story của nhà Pixar hay Wallace and Gromit. Ấy thế nhưng, có lẽ sự gần gũi và đáng yêu của các nhân vật trong phim mới chính là một trong những yếu tố thuyết phục khán giả. Bên cạnh đó, nền màu được sử dụng trong phim cũng không quá cầu kỳ, trẻ em mọi lứa tuổi hoàn toàn có thể tự nhận biết và học cách phân biệt giữa các màu sắc với nhau.

Baker, Astley và Davies đã rất thông minh khi dành nhiều thời gian trong việc nghiên cứu và đầu tư vào nội dung chương trình để có thể tối ưu hiệu quả sao cho bộ phim vừa mang tính giáo dục lại vừa giải trí. Tuy mỗi tập chỉ có thời lượng chiếu kéo dài trong 5 phút, bộ ba tác giả gần như không cảm thấy khó khăn trong việc truyền tải các bài học ý nghĩa và dí dỏm trong phim.

Nhắc đến sự thành công của Heo Peppa không thể không đánh giá cao lời thoại trong chương trình. Từ vựng và ngữ pháp được sử dụng trong lời thoại phim đều là ngôn ngữ Anh chuẩn, tạo cơ hội cho trẻ rèn luyện giao tiếp chuyên sâu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Đã có rất nhiều bài báo viết về điều này, hầu hết phụ huynh ở Mỹ đều rất bất ngờ khi con của họ dùng giọng và từ vựng Anh bản địa trong sinh hoạt hằng ngày, trong đó có những từ vựng học thuật mà ngay cả người trưởng thành cũng hiếm dùng.

Hiện phim hoạt hình Heo Peppa đang được phát sóng vào khung giờ 17:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV3 DreamsTV. Mời quý khán giả theo dõi cuộc sống thú vị của cô bé heo Peppa cùng với em trai George, heo Mẹ, heo Ba, bên cạnh những bài học ý nghĩa và những trải nghiệm mới lạ kết hợp với các giai điệu thiếu nhi quen thuộc. 

Share on Facebook
Subscribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *