VŨ KHÍ NHÀ VĂN –   ĐÃ LÀ TÍN ĐỒ  “MỌT SÁCH” KHÔNG THỂ BỎ QUA

VŨ KHÍ NHÀ VĂN – ĐÃ LÀ TÍN ĐỒ “MỌT SÁCH” KHÔNG THỂ BỎ QUA


Vì bộ phim nói về những nhà văn sống ở thập niên 30 của thế kỉ trước đầu thai đến kiếp này nên bối cảnh cũng như diễn biến đều mang đậm chất văn chương và hoài cổ.

Book Park - Thiên đường cho tín đồ mê sách

Nhà văn trẻ Han Se Joo có một kỳ phùng địch thủ là Baek Tae Min (do Kwak Si Yang đóng). Trong phim, hai đại tác gia văn học đã giáp mặt nhau tại một hiệu sách gọi là Book Park. 

Book Park, một trong những cửa hàng sách đẹp nhất khu Hannam-dong, Seoul được lấp đầy với khoảng 75.000 cuốn sách. Tầng hầm tập trung vào các ấn bản khoa học và nghệ thuật và tầng hai dành cho nhân văn, nghệ thuật tự do và sách dành cho trẻ em. Tầng 3 có hẳn một quán cà phê sân thượng là không gian lý tưởng cho độc giả dừng chân và đọc sách. Book Park là một trong những cửa hàng sách lớn nhất của Seoul và có kệ sách cao nhất trong nước. Đây hẳn là một nơi tuyệt vời cho các tín đồ yêu sách và đam mê sống ảo. 

Thiết kế nội thất thực sự rất đặc biệt vào ban đêm khi lên đèn

Book Park làm cho các giá sách trở nên lung linh hơn

Ngôi nhà của Han Se Joo – nơi mà 1m2 là cả ngàn đầu sách

Một trong những điều khiến khán giả trầm trồ về nhà văn Han Se Joo là thiết kế nội thất căn nhà của anh. Những cuốn sách gần như có mặt khắp nơi trong nhà Thư viện và phòng viết của anh cũng có những kệ sách khổng lồ chạm đến trần nhà, từng ngóc ngách trong căn phòng cũng tràn ngập sách. Đây thật sự là một thiên đường dành cho tín đồ mọt sách.  

Từng ngóc ngách trong ngôi nhà đều là sách


Cứ ngỡ như đang lạc vào một thư viện 


Trích dẫn từ các tác giả nổi tiếng thế giới

Nếu đã từng đọc và đắm mình vào câu chữ của các tác giả nổi tiếng thế giới như Ande Gide, Stephen King hay Ernest Hemingway, bạn sẽ nhận ra ngay những trích dẫn của họ xuất hiện trong phim. Phần lớn các trích dẫn ở những tập đầu tiên đều có liên quan đến “trở ngại mà nhà văn gặp phải”.

 “Nàng thơ như những bóng ma, đôi khi nàng đột ngột xuất hiện mà chẳng được mời” – Stephen King

 “Tất cả những gì bạn làm là ngồi xuống trước chiếc máy đánh chữ và đổ máu” – Ernest Hemingway 

Có một số nhà văn tin rằng không hề có cái gọi là trở ngại của nhà văn. Đó chỉ là một cách nói để chỉ  sự sợ hãi - sợ thất bại, sợ bị cho là lừa gạt hay bị chê văn phong không đủ hay. Như Han Se Joo, sau cái chết của kẻ bám đuôi, mặc dù ngoài miệng lớn tiếng phủ nhận nhưng sâu thẳm bên trong Se Joo cũng sợ rằng tác phẩm của anh đã ảnh hưởng tiêu cực đến người đọc. 

Bức họa chân dung của Eugene O’Neill 

Han Se Joo được mệnh danh như là Stephen King của Hàn Quốc. Stephen King là nhà văn người Mỹ thiên về thể loại giả tưởng kinh dị mang hơi hướm Gothic, gần gũi với chủ nghĩa lãng mạn trong giới văn học. Gothic liên quan đến những câu chuyện phức tạp về sự huyền bí, hồi hộp, có phần mê tín. Từ “lãng mạn” ngày nay gợi lên chủ đề tình yêu và tình cảm, nhưng thuật ngữ “lãng mạn” mang ý nghĩa rộng hơn. Hầu hết những người theo chủ nghĩa lãng mạn nhấn mạnh cảm xúc mãnh liệt như sợ hãi, kinh dị, tuyệt vời về vẻ đẹp thiên nhiên, vinh quang của quá khứ…

Trong phòng viết của Han Se Joo còn treo các bức họa chân dung của các tác giả như Ande Gide, Stephen King….

Mời quý khán giả đón xem những tập tiếp theo của phim Vũ Khí Nhà Văn lúc 19g55 từ thứ Hai – thứ Bảy trên HTV3 – DreamsTV. 

(Thảo Nhi)bình luận

Viết bình luận của bạn