TƯỞNG BÌNH THƯỜNG, THÌ RA

TƯỞNG BÌNH THƯỜNG, THÌ RA "BỘ SẬU" LẮC LƯ CÙNG ÂM NHẠC LẠI ĐỈNH THẾ NÀY!!!


Bên cạnh bốn thành viên chính, nhóm The Wiggles còn có những người bạn như cô khủng long Dorothy, thuyền trưởng Featherswood, chú chó Wags và bạn bạch tuộc Octopus.

Mọi chuyện bắt đầu từ chàng trai Anthony Field – khi đó đang học ngành sư phạm mầm non tại đại học Macquarie ở Sydney. Thời điểm đó, Anthony đã được học mọi thứ về sự phát triển của trẻ từ tâm lý, cách trẻ suy nghĩ và tầm quan trọng của việc vui chơi trong cuộc sống của trẻ. Field lấy động lực sử dụng các khái niệm trong lĩnh vực giáo dục mầm non để làm ra một album âm nhạc dành cho thiếu nhi. Nghĩ là làm, Field đã gặp các thành viên khác bao gồm tay guitar Murray Cook, giọng ca Greg Page và tay piano Phillip Wilcher. Và thế là, nhóm The Wiggles đã ra đời. 

Không chỉ là chương trình thuần giải trí mà nhóm còn hướng đến thông điệp giáo dục qua từng bài hát và các buổi diễn. Là giáo viên mầm non và được đào tạo chuyên nghiệp về giáo dục mầm non, các thành viên dùng âm nhạc để phát triển các yếu tố bên trong của trẻ như tình cảm, xã hội, thể chất, ngôn ngữ và nhận thức. Nhờ những hiểu biết về tâm lý trẻ và âm nhạc, hiệu ứng The Wiggles đã lan rộng ra trên toàn thế giới và ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của những đứa trẻ.

Thành viên của The Wiggles và hai khách mời

Các thành viên của The Wiggles đều được đào tạo bài bản trong lĩnh vực nghệ thuật như hát, nhảy, chơi nhạc cụ….

Simon với màu áo đỏ nổi bật bén duyên với The Wiggles từ năm 2013 trong một phòng thu, nơi ông trở thành một trong những giọng ca chính của nhóm. Được đào tạo bài bản ở nhà hát Nepean tại Đại học Western Sydney và là cháu của ca sĩ opera nổi tiếng, Simon sở hữu chất giọng bass khỏe khoắn, truyền cảm độc nhất vô nhị trong bộ tứ và đã biểu diễn trong nhiều vở nhạc kịch. 

Thầy bác học Simon (trái) và khủng long Dorothy (phải)

Thích ăn salad, mặc áo xanh dương và chơi guitar là những đặc điểm của nhân vật Anthony. Anthony có khả năng chơi các nhạc cụ như kèn túi, guitar, trống, violin và được nhận biết qua giọng hát trầm và sâu lắng.

Anthony đã gắn bó với The Wiggles từ những ngày đầu tiên

Thành viên nữ duy nhất trong nhóm – Emma Watkins – nổi bật với bộ đồ màu vàng, với cái nơ màu vàng trên mái tóc xoăn dài. Emma bắt đầu học múa ba lê từ năm 3 tuổi và có 23 năm hoạt động khiêu vũ, cô đến với The Wiggles vì muốn đem điệu nhảy Ailen phổ biến đến mọi người. Nhân vật Emma đã truyền cảm hứng cho hàng triệu trẻ em và gia đình trên toàn thế giới về khiêu vũ và hát tại buổi hòa nhạc. Đã có rất nhiều bé gái đeo nơ trên tóc, làm nơ thủ công và bộ phim truyền hình Emma được sự ủng hộ nhiệt tình của đội quân “Emma nhí”.

Không chỉ thế, Emma còn rất say mê ngôn ngữ hình thể, ký hiệu. Chính điều này tạo nên ý nghĩa của chương trình khi The Wiggles kết hợp với Hiệp hội Người khiếm thính của NSW và Ngôn Ngữ Ký Hiệu Úc để đưa ngôn ngữ ký hiệu vào các video và buổi diễn trực tiếp của họ. Điều này rất có ý nghĩa để các khán giả khiếm thính có thể cảm nhận và hiểu được âm nhạc hơn. 

Emma nổi bật với bộ đồ màu vàng và nơ "khổng lồ" trên tóc

Tím mộng mơ Lachy bắt đầu chơi piano từ năm bốn tuổi, anh được đào tạo về hát, nhảy và diễn xuất tại một công ty về tài năng và biểu diễn nghệ thuật trong suốt thời gian đi học. 

Tím mộng mơ ham ngủ Lachy

Cô khủng long điệu đà Dorothy nổi bật với những đốm vàng trên da, luôn đeo găng tay và nón rộng vành màu trắng. Dorothy cực kì yêu thích hoa hồng và thưởng trà hoa hồng. 

Dorothy điệu đà

Bạch tuộc vui tính Henry với phong cách thời trang độc đáo là trưởng nhóm Big Band tiếng tăm nơi đại dương.

Bạch tuộc Henry

Chú chó Wags khi nhảy sẽ có điệu lắc hông và rất hay đào đất trong khu vườn nhỏ.

Simon (trái) và chú chó Wags (phải)

Thuyền trưởng Feathersword thân thiện có vô số nút âm nhạc thần kì có thể giúp thuyền trưởng hát ca và nhảy múa bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu.  

Thuyền trưởng hài hước Feathersword

Lắc Lư Cùng Âm Nhạc hiện đang phát sóng vào lúc 19:30 hàng ngày trên HTV3 -DreamsTV.

(Thảo Nhi)
bình luận

Viết bình luận của bạn