THÍ SINH NHÍ VIỆT NAM THAM GIA SÂN CHƠI FIRST LEGO LEAGUE

THÍ SINH NHÍ VIỆT NAM THAM GIA SÂN CHƠI FIRST LEGO LEAGUE


Qua cuộc thi Khoa Học Ứng Dụng 2017, Ban tổ chức đã chọn được bốn đội xuất sắc nhất là đội Wellspring, Mushroom, Lạc Long Quân 02 và Lê Ngọc Hân 13 để đại diện Việt Nam tham gia sân chơi quốc tế First Lego League Châu Á Thái Bình Dương 2017 diễn ra tại Sydney – Úc.

Cuộc thi quy tụ nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm Brazil, Philippines, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Trung Quốc... Với First Lego League, các bạn nhỏ có cơ hội tham gia các hoạt động giáo dục mang tính chất vui tươi và giàu ý nghĩa để nâng cao kiến thức về khoa học và công nghệ.

Sân chơi sôi động với nhiều quốc gia tham dự

Trong đó, Junior là bảng thi đấu được tổ chức lần đầu với sự góp mặt của 18 đội thi đến từ các quốc gia Úc, Trung Quốc, Việt Nam, Hong Kong, Hàn Quốc. Hình thức thi của bảng Junior bao gồm nghiên cứu về chủ đề, tạo dựng mô hình và trình bày tất cả trên một tấm áp phích Show Me.
Khi tạo dựng mô hình, các đội phải sử dụng bộ công cụ LEGO Education Khoa học vui Wedo để thể hiện những hiểu biết của các em về loài vật theo chủ đề. Sau đó, các đội cần chuẩn bị 1 tấm áp phích miêu tả đầy đủ các khám phá, sự hiểu biết và thông tin về bài nghiên cứu cũng như về mô hình và về đội của các em. Cuối cùng, các đội chia sẻ các ý tưởng và kiến thức qua phần trả lời các câu hỏi của ban giám khảo và của đội bạn.

Kỹ năng làm việc nhóm được đánh giá cao trong cuộc thi

First Lego League Junior là một chương trình dành cho các em từ 6 đến 9 tuổi với mục tiêu nắm bắt sự tò mò của trẻ nhỏ và hướng các em đến việc khám phá ra rằng khoa học và công nghệ ảnh hưởng đến thế giới xung quanh mình như thế nào.
Chủ đề chính năm nay mang tên Creature Craze tạo cơ hội cho các em tìm hiểu về những điều kì diệu trong thế giới động vật quanh mình .Cuộc thi diễn ra trên tinh thần thi đấu cao, các đội tham gia sẽ phải nỗ lực hết mình và trên hết là tinh thần học hỏi được đề cao sẽ giúp các em nhỏ học được nhiều kỹ năng mới. 
Việt Nam lần đầu tham dự với đội hình 12 thành viên chia thành 4 đội:
-Đội Wellspring với 3 thành viên từ trường Wellspring Hà nội.
-Đội Mushroom với 3 thành viên từ các trường tiểu học Trưng Trắc quận 11, trường quốc tế Canada và trường quốc tế Renaissance.
-Đội Lạc Long Quân 02 với 3 thành viên từ trường tiểu học Lạc Long Quân quận 11.
-Đội Lê Ngọc Hân 13 với 3 thành viên từ trường Lê Ngọc Hân quận 1.

Bài dự thi của đội Lê Ngọc Hân

Đội Mushroom Tp.HCM

Đội trường tiểu học Lê Ngọc Hân

Tranh tài với các đội đến từ khắp thế giới

Bốn đội Việt Nam đã tự tin thể hiện sự nghiên cứu, hiểu biết của bản thân trước ban giám khảo cũng như bạn bè Quốc tế, và giành được nhiều lời khen ấn tượng qua các ý tưởng thực sự sáng tạo như: Năng lượng mặt trời và đời sống của những chú bướm hạnh phúc, Lợi ích của loài ong với con người, Ong vò vẻ Brazil có thể chữa ung thư và Khám phá các mối quan hệ và giải pháp giữa Chim ruồi, Ong đối với Sự ô nhiễm.
Vẫn không quên thể hiện sự nhí nhảnh của mình


Sau chuyến đi này, các em không những gặt hái được những trải nghiệm khó quên về một cuộc thi bổ ích mà còn có cơ hội khám phá nước bạn và giao lưu với những bạn nhỏ đến từ khắp nơi trên thế giới.
First Lego League là một sự kiện toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho các em học sinh. Tính đến 2017 kỳ thi đã thu hút hơn 32,600 đội thi, hơn 350,000 học sinh đến từ 80 quốc gia trên thế giới.

Đăng kí tham gia cuộc thi tại: http://robotacon.htv3tv.vn/

(T.Hưng)


bình luận

Viết bình luận của bạn