THÀNH ĐOÀN CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “THỰC HIỆN ƯỚC MƠ” LẦN 5

THÀNH ĐOÀN CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “THỰC HIỆN ƯỚC MƠ” LẦN 5


Cuộc thi “Thực hiện Ước mơ” lần 5, năm học 2016-2017 đã chính thức được khởi động vào ngày 11/10 vừa qua. Cuộc thi do Thành Đoàn kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên Thành phố và Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh và HTV3 là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi năm nay.

Khởi động mùa thi thứ 5 từ những “quả ngọt” của các năm trước

Tiếp nối thành công của những năm trước, “Thực hiện Ước mơ” (THUM) vốn là sân chơi dành cho học sinh khối THPT với mục đích tuyên truyền, định hướng học sinh trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp trong tương lai; khơi dậy niềm đam mê, phấn đấu của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện; đồng thời giúp học sinh có cái nhìn tổng quan trong việc lựa chọn ngành nghề, cọ xát với thực tế và có nhận thức rõ ràng hơn trong việc chọn ngành nghề. 

Ban Tổ Chức giới thiệu về cuộc thi

Cuộc thi kéo dài hơn 6 tháng từ tháng 10/2016 đến hết tháng 4/2017, các thí sinh sẽ phải trải qua 4 vòng thi: sơ loại, bán kết. chung kết và chung kết xếp hạng. Thí sinh phải thực hiện bài trắc nghiệm về kiến thức xã hội, phổ thông, nhóm ngành nghề. Ban Tổ chức sẽ chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. Tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 2 tỉ đồng; đặc biệt, một suất học bổng 25.000 Đô la Úc toàn phần tại Đại học Western Sydney (Úc) sẽ được trao cho quán quân của cuộc thi năm nay. Ngoài ra, các thí sinh đạt giải nhì, ba và khuyến khích cũng sẽ nhận các suất học bổng Tiếng Anh tại Úc cùng nhiều quà tặng giá trị khác. 

Gieo mầm ước mơ từ những bước đi đầu tiên 

Ươm mầm ước mơ trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, Phạm Hoàng Ân – Học sinh trường THPT Long Thới (TP.HCM), đạt giải 3 cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa 4 chia sẻ: “Cuộc thi đã mang đến cho mình những trải nghiệm rất quý báu với ước mơ nghề nghiệp, giúp mình hình thành những mục đích rõ ràng cho tương lai, vững vàng với quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình đến cùng”.

Thí sinh Phạm Lê Song Ngân - Giải 3 Thực hiện Ước mơ lần 4, chia sẻ về những trải nghiệm du học tạp ĐH Western Sydney (Úc)

Quán quân mùa thứ 3 – bạn Huỳnh Ngọc Thiên An nung nấu ước mơ trở thành Doanh nhân cùng dự án phố ăn vặt an toàn dành cho khách du lịch, đang trải qua suất học bổng khóa học cử nhân Quản trị kinh doanh thuộc ĐH Western Sydney (Úc). Thiên An khẳng định cuộc thi đã mang đến cho thí sinh những “món quà” giá trị về ý thức, trách nhiệm về tương lai của mỗi người.

Bạn Nguyễn Thị Xuân Tâm – Quán quân cuộc thi mùa thứ 4 với ước mơ trở thành bác sỹ ngoại khoa, Xuân Tâm đang quyết tâm học tiếng Anh thật tốt để đáp ứng đầu vào của trường và chuẩn bị cho chương trình học tại Úc vào năm sau. Xuân Tâm vẫn giữ kết nối với các thí sinh cùng tham gia cuộc thi, bởi “Tình bạn từ cuộc thi thật đáng trân quý”. Xuân Tâm chia sẻ: “Các bạn thật sự là những người có trách nhiệm với tương lai, có những bước chuẩn bị chỉnh chu với ước mơ nghề nghiệp của mình, những người bạn ấy sẽ giúp Tâm gia tăng động lực để mình cố gắng phấn đấu phát triển bản thân mình hơn.” 

Các bạn học sinh tại các lớp học

Với những sẻ chia đầy “trưởng thành” của các thí sinh mùa trước, “Thực hiện Ước mơ” mùa 5 với nhiều điểm sáng mới đặc sắc hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị bổ ích với các bạn học sinh THPT và nối dài ước mơ nghề nghiệp tương lai của nhiều bạn trẻ.

Đa dạng các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh

Bên cạnh việc tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức còn cho biết, năm nay “Thực hiện Ước mơ” còn có những điểm nổi bật đáng lưu ý như chuyên đề hướng nghiệp “Tôi có một ước mơ”, bài thi trắc nghiệm MBTI khám phá bản thân và bộ trắc nghiệm nghề nghiệp của John Holland. Thí sinh có thể làm trực tuyến tại website www.thuchienuocmo.vn nhằm định hình rõ hơn nghề nghiệp mơ ước trong tương lai.

Cô Trần Thị Hồng Thủy - Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chia sẻ những thắc mắc về thể lệ cuộc thi mùa thi năm học này.

Điểm đặc biệt của cuộc thi là ở vòng chung kết, 10 thí sinh xuất sắc sẽ tham quan kiến tập thực tế có liên quan đến ngành nghề mình yêu thích và thực hiện thử thách của cuộc thi đề ra. Bên cạnh đó, chuyên đề “Thực hiện Ước mơ” được phát sóng hàng tuần trên kênh truyền hình HTV3 từ tháng 11/2016 nhằm cung cấp đầy đủ, sinh động thông tin về các nhóm ngành nghề để học sinh và phụ huynh có thêm kênh thông tin tham khảo hiệu quả hơn.

Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến cuộc thi có thể truy cập website www.thuchienuocmo.vn hoặc www.htv3tv.vn để theo dõi thông tin.


(Theo Thực Hiện Ước Mơ

Biên tập: Thảo Nhi)


bình luận

Viết bình luận của bạn