QUÁN QUÂN “THỰC HIỆN ƯỚC MƠ” MÙA 4: GIẢI THƯỞNG KHÔNG CHỈ 75.000 ĐÔ LA ÚC

QUÁN QUÂN “THỰC HIỆN ƯỚC MƠ” MÙA 4: GIẢI THƯỞNG KHÔNG CHỈ 75.000 ĐÔ LA ÚC


Vượt qua hàng ngàn thí sinh tài năng của “Thực hiện ước mơ” mùa 4, Nguyễn Thị Xuân Tâm đã bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi để đến với suất học bổng 75 000 đô la Úc như cuộc thi công bố. Tuy nhiên, sự thật lại không chỉ như vậy.

CHINH PHỤC BAN GIÁM KHẢO

Với ước mơ trở thành một bác sĩ ngoại khoa, Xuân Tâm lần lượt chinh phục Ban Giám khảo bằng năng lực và sự cố gắng của bản thân để tiến gần hơn với  vị trí quán quân, tạo bước ngoặc và thu hẹp khoảng cách đến với ước mơ.

Tâm chuẩn bị thật chu đáo cho mọi vòng thi, tự tin khi đối mặt với Ban giám khảo và sử dụng khả năng hoạt ngôn của mình trong cách ứng xử, trả lời câu hỏi. “Tôi sẽ giữ trong mình trái tim nóng, cái đầu lạnh để có thể xử lý được các tình huống diễn ra trong quá trình điều trị của mình dựa vào kiến thức chuyên môn tôi có”. Câu trả lời của Xuân Tâm tại vòng chung kết khiến cả hội trường dội tiếng vỗ tay tán thưởng. Thể hiện đươc rằng, em xứng đáng với ngôi vị quán quân, đến với suất học bổng của Đại học Western Sydney tiếp tục theo đuổi đam mê.

 Xuân Tâm tại vòng thi chung kết “Thực hiện ước mơ” mùa 4 

SỰ THẬT CỦA GIẢI THƯỞNG

Theo như BTC công bố, thí sinh đạt giải nhất sẽ nhận được: Giấy khen Thành Đoàn, 01 suất học bổng du học chương trình cử nhân toàn phần tại Úc trị giá 75.000 đô la Úc, tiền mặt 10 triệu đồng, và Học bổng toàn phần Chuỗi chương trình “Thế Hệ Tiếp Nối - Gennext” dành cho học sinh cấp 3  trị giá 43.000.000 đồng.

Thế nhưng, giải thưởng Xuân Tâm nhận được lại không phải như vậy.

Ước mơ của Tâm là trở thành một bác sĩ ngoại khoa. Tại ĐH Western Sydney (Úc), chuyên ngành của Tâm có thời gian đào tạo 6 năm, đồng nghĩa với việc chi phí học tập tăng lên rất nhiều. Sau khi xem xét, đại diện của ĐH Western Sydney đã chấp nhận nâng giá trị suất học bổng cho 7 năm học (trong đó, có một năm học dự bị trước khi vào chuyên ngành), để Xuân Tâm có thể hoàn thành trọn vẹn khóa học của mình nếu em đạt được những tiêu chí do nhà trường đề ra.

Hiện Xuân Tâm đã bắt nhịp được cuộc sống tại “chân trời mới”. Theo Tâm chia sẻ: “Sau năm nhất đại học, nếu em đạt 6/7chỉ tiêu mà trường đề ra thì em sẽ được học tiếp vào chuyên ngành Y khoa với thời gian đào tạo 6 năm”. Trong trường hợp Tâm không đủ chuẩn để bước tiếp vào chuyên ngành Y khoa, em vẫn sẽ được tiếp tục đào tạo với khóa học hiện tại về Y tế cộng đồng và Phát triển sức khỏe với thời gian đào tạo 3 năm. “Em mong muốn trở thành bác sỹ ngoại khoa giỏi nên em sẽ số gắng hết sức. Mọi người ở đây rất thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ em trong học tập, sinh sống.” Như vậy, tổng giá trị giải thưởng mà Quán quân Thực hiện ước mơ mùa 4 – Xuân Tâm nhận được là 324.000 đô la Úc (24.000 đô la Úc cho năm học đầu tiên và 300.000 đô la Úc cho 6 năm học còn lại) cao hơn gấp 4,3 lần giải thưởng được BTC công bố ban đầu.

Vượt qua mọi khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa lối sống, Xuân Tâm vẫn đang cố gắng hết mình để tiến gần hơn với ước mơ của chính mình. Có thể nói, đây là bước ngoặc to lớn trong hành trình chinh phục ước mơ trở thành một bác sĩ ngoại khoa của Xuân Tâm. Em được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại của thế giới, được thực hành và có những trải nghiệm riêng về nghề.

 “Trong suy nghĩ của mình, trở thành một THUMer đã là một chiến thắng. Vậy nên mình sẽ không chúc các bạn sẽ trở thành những người chiến thắng nữa. Mình muốn chúc các bạn thành công. Thành công  với những trải nghiệm tại môi trường làm việc chuyên nghiệp, thành công với việc tự tin để thể hiện mình ở vòng thi cuối cùng và thành công với việc giữ lửa ước mơ. Chúc tất cả các bạn sẽ cháy hết mình với niềm tin, niềm hi vọng và động lực to lớn mang tên ƯỚC MƠ đang được ấp ủ trong trái tim các bạn!” - Xuân Tâm gửi lời chúc đến các bạn THƯM5.

Xuân Tâm học tập tại Úc.

Vòng chung kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa thứ 5 với phần tranh tài của 5 thí sinh xuất sắc là đại diện của các tỉnh: Lâm Đồng, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM, sẽ diễn ra lúc 8g00 ngày 23/4/2017 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM). Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV3 và tường thuật trực tuyến tại fanpage www.facebook.com/thuchienuocmo.vn .

Cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 5, năm học 2016-2017 được bảo trợ thông tin bởi Báo Sài Gòn Giải Phóng Online, Báo Mực Tím Online, Báo điện tử VTCNews. Chương trình vòng chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV3.


(Theo Thực hiện ước mơ)bình luận

Viết bình luận của bạn