QUA “CĂN PHÒNG MƠ ƯỚC” PHỤ HUYNH NHẬN RA  KHÔNG NÊN ÁP ĐẶT CON CÁI

QUA “CĂN PHÒNG MƠ ƯỚC” PHỤ HUYNH NHẬN RA KHÔNG NÊN ÁP ĐẶT CON CÁI


Trong tập 4 Căn phòng mơ ước, cả ekip và nhà thiết kế không khỏi ngạc nhiên khi nhận được lời đề nghị từ cô bé Uyển Nghi (12 tuổi) mong muốn “sửa chữa” một căn phòng tiểu thư thật đẹp đẽ và còn mới tinh tươm theo ý tưởng “vương quốc mây”.

Nghi kể rằng, căn phòng do ba mẹ em tự thiết kế và Nghi không được thể hiện ý tưởng của bản thân: “Con thấy nó chán và không phù hợp với tính phiêu lưu, mạo hiểm của con”.

“Căn phòng mơ ước” giúp phụ huynh nhận ra không nên áp đặt con cái

Biết con vẫn mong muốn sửa lại căn phòng theo ý mình, chị Hồng Nhung – mẹ Uyển Nghi sau một thời gian suy nghĩ đã đồng ý cho con tham gia “Căn phòng mơ ước”. Chia sẻ với chương trình, chị nói: “Cho Uyển Nghi tham gia “Căn phòng mơ ước” cũng là dịp chị nhận ra cách mình tương tác với con trong độ tuổi này cần phải điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của con. Chương trình đã đánh dấu một bước chị cởi mở và thực sự lắng nghe con, cho con được nói lên quan điểm, ý muốn của bé. Mặc dù những điều đó chưa chắc trùng khớp với suy nghĩ của mình, nhưng chị tạm để ý kiến riêng của mình qua một bên để tìm được tiếng nói chung với con”.

Chị thừa nhận rằng, dù không cố ý nhưng vô tình chị vẫn áp đặt con theo những điều mình cho là đúng. Chị cảm thấy may mắn khi “Căn phòng mơ ước” đã xuất hiện đúng lúc vì nếu như tình trạng này kéo dài, có thể chị và Uyển Nghi không còn nói chuyện với nhau được nữa.

“Tiểu thư” bán đồ handmade để làm từ thiện

Không chỉ khẳng định cá tính, Uyển Nghi còn là cô bé biết quan tâm, giúp đỡ các bạn khó khăn hơn mình. Khi thấy các bạn thích thú với trào lưu chơi slime (chất dẻo ma quái), Uyển Nghi đã thành lập trang web chuyên bán slime, tiền thu được Uyển Nghi “để dành một nửa, còn một nửa để đi Bali dự hội thảo giúp các bạn nghèo”. Được biết, đến Bali, Uyển Nghi được tham dự Hội thảo về các vấn đề toàn cầu như nghèo đói, phá rừng… Từ dó, Uyển Nghi và các bạn sẽ nghĩ ra những dự án để góp tiền giúp đỡ cho các bạn còn khó khăn.

Căn phòng tiểu thư đài các sẽ được “hô biến” thành “vương quốc mây” như thế nào?

Căn phòng mơ ước tập 4 với chủ đề Vương quốc mây sẽ phát sóng lúc 20g00 thứ Sáu, ngày 27/04/2018 trên HTV3 – DreamsTV và phát lại vào lúc 19g00 thứ Bảy và 10g30 Chủ nhật hàng tuần.


* Về “Căn phòng mơ ước”:

“Căn phòng mơ ước” là chương trình truyền hình thực tế được Việt hoá từ chương trình “Groom My Room” của Singapore (phiên bản gốc từng được phát sóng trên HTV3 - DreamsTV từ tháng 4/2017 đến 8/2017).

Phiên bản Việt hoá – “Căn phòng mơ ước” dành cho trẻ trong độ tuổi 9 – 14 và có mong muốn “hô biến” căn phòng hiện có của mình trở nên tuyệt vời như mơ. Chương trình lên sóng HTV3 - DreamsTV vào 20g00 tối thứ Sáu hàng tuần kể từ ngày 06/04/2018 và phát lại vào lúc 19g00 thứ Bảy và 10g30 Chủ nhật hàng tuần, với sự tham gia của 13 bạn nhỏ kéo dài 13 tập.


bình luận

Viết bình luận của bạn