NHÌN LẠI CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON 2015

NHÌN LẠI CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON 2015


Tháng 08/2015, Cuộc thi Robotics “Tài năng Robot Robotacon 2015” do Sở GD&ĐT TP.HCM và công ty Việt Tinh Anh - Lego Education Việt Nam đồng tổ chức năm thứ ba, đã tuyển chọn được đội thi xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự “Olympic Robot Toàn Cầu WRO 2015” tổ chức tại Doha - Qatar vào tháng 11.

Năm 2015, khi tham gia Robotacon, các đội thi được yêu cầu vận dụng các kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ Lego Mindstorm EV3 hoặc NXT, để xử lý tình huống có sẵn theo luật thi đấu quốc tế. Không chỉ phải áp dụng linh hoạt kiến thức về robotics, toán học, tin học và vật lý, các đội chơi còn phải phối hợp nhịp nhàng, phát huy tối đa tinh thần làm việc nhóm để lắp ráp, lập trình, điều khiển robot hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian ngắn nhất.


Vòng sơ kết và chung kết loại trực tiếp diễn ra tại Trung tâm thể dục thể thao quận Bình Thạnh (TP.HCM), thu hút 88 đội chơi đến từ 35 trường tiểu học, THCS, THPT và đại học tham gia. So với năm trước, số đội tuyển và trường đăng ký đều tăng gấp đôi. Tổng thí sinh góp mặt trong cuộc thi vào khoảng 225 em. Ngoài ra, bảng mở rộng năm nay còn có sự góp mặt của trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP HCM.


Sau hai ngày tranh tài, đội 1 của Trung tâm Huỳnh Văn Bánh và đội 1 trường Chu Văn An lần lượt giành giải quán quân bảng B1 và B2. Giải Sumo tiểu học thuộc về đội 4 của trường Phan Chu Trinh; Sumo THCS là đội 1 trường Trần Văn Ơn; Sumo THPT và đại học là đội 2 trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM. 


Sau thành tích ấn tượng này, Bà Sử Kim Ngân – Giám đốc Nhãn hàng Lego Education Việt Nam, đại diện Ban tổ chức Robotacon 2015 cho biết: đội quán quân ở bảng B1 và B2 sẽ được kiểm tra năng lực và huấn luyện chuyên sâu để tham dự thi đấu “Olympic Robot Toàn Cầu WRO 2015” tổ chức tại Doha - Qatar vào tháng 11. Đây là cuộc thi tổ chức thường niên với hơn 35 nước thành viên tham gia. Đội tuyển Việt Nam sẽ tranh tài với các quốc gia mạnh về khoa học kỹ thuật như Mỹ, Nhật Bản, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc...


Năm 2016, cuộc thi dự kiến thu hút hơn 200 đội thi đến từ TP.HCM, Cần Thơ, Tiền Giang, Long An, Bình Thuận, Kiên Giang, Đà Nẵng, Hà Nội tham gia tranh tài mang đến cho các bạn học sinh một sân chơi so tài thực sự hào hứng và môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực Robotics. Các bạn không những được chứng nhận học tập của LEGO Education mà còn có cơ hội thể hiện tối đa khả năng của bản thân. Đặc biệt, năm nay cuộc thi sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình HTV3.


Tham gia ngay cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon 2016” được tổ chức trong 2 ngày 27-28/08/2016 liên tiếp để có cơ hội trở thành các đội tuyển xuất sắc nhất của các bảng đại diện cho Việt Nam tham dự WRO 2016 được tổ chức từ vào tháng 11/2016 tới đây tại Delhi - Ấn Độ.

Cuộc thi chính thức nhận đăng kí bắt đầu từ ngày 18/05/2016 trên microsite của HTV3: http://gameshow.ttnmedia.vn


Mọi thông tin chi tiết về thể lệ đăng kí và tham dự cuộc thi được cập nhật trên:

website: www.htv3tv.vn 

fanpage: http://facebook.com/LegoEducationVN

hoặc website: http://www.edu.viettinhanh.com.vn


Khoa học Nghiên cứu và Sử dụng Người máy (Robotics) là một nền tảng tuyệt vời cho việc học tập các tiến bộ mới của thế kỷ 21. Giải quyết được những thách thức từ Robotics sẽ góp phần giúp học sinh xây dựng sự đổi mới, sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề. Vì Robotics kết hợp rất nhiều môn học trong chương trình giảng dạy, học sinh phải không ngừng học tập và vận dụng kiến thức của mình trong khoa học, kỹ thuật, toán học và lập trình máy tính. Phần bổ ích nhất của cuộc thi không chỉ là thiết kế robot mà học sinh sẽ còn được vui chơi, làm việc cùng nhau như một đội, và xem việc học tập trau dồi như một phần thiết yếu trong cuộc sống. Được xem là môn khoa học mang tính ứng dụng cao, Robotics hiện được đưa vào giảng dạy như một môn học ngoại khóa tự chọn tại hơn 40 trường tiểu học, THCS và THPT tại TP.HCM. Ngoài ra, còn có các lớp học kỹ sư robot dài hạn tại trung tâm Lego Education và cuộc thi Tài năng Robot TP.HCM Robotacon tổ chức thường niên, nhằm tạo cơ hội cho học sinh tranh tài thi đấu robot.


Cuộc thi “Tài năng Robot TP.HCM Robotacon” (Robot Talent Contest) là cuộc thi Robotics do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng kênh truyền hình HTV3 và công ty Việt Tinh Anh – Lego Education tổ chức thường niên, thu hút số lượng lớn các trường tại các quận, huyện tham gia để có cơ hội được kiểm tra năng lực và huấn luyện chuyên sâu trở thành một trong các đội tuyển đại diện cho Việt Nam ra đấu trường quốc tế tham dự cuộc thi “Olympic Robot Toàn Cầu WRO” (World Robot Olympiad). Từ năm 2013 đến nay, Robotacon đã thu hút sự tham gia của 30 đội thi đến từ 15 trường Tiểu học và Trung học. Với thành công của cuộc thi vào năm 2014, Robotacon 2015 vượt trội về quy mô và số lượng đội thi, quy tụ 88 đội đến từ 35 trường Tiểu học và Trung học trên địa bàn TP.HCM.bình luận

Viết bình luận của bạn