HOẮC KIẾN HOA – TRỞ THÀNH THẦN TƯỢNG CHƯA TỪNG LÀ MỤC TIÊU

HOẮC KIẾN HOA – TRỞ THÀNH THẦN TƯỢNG CHƯA TỪNG LÀ MỤC TIÊU


Hoắc Kiến Hoa bước vào làng giải trí từ năm 2002, trải qua hơn 10 năm trong nghề, hình ảnh, sự xuất hiện giản dị ngoài đời cũng như các thông tin xoay quanh cuộc sống của nam tài tử luôn nằm trong top đề tài được giới hâm mộ quan tâm săn đón. Tuy vậy, theo lời chia sẻ của Hoắc Kiến Hoa, anh chưa từng lấy việc trở thành thần tượng của nhiều người làm mục tiêu phát triển trong sự nghiệp của mình.

Không hổ danh với tên gọi “nam vương cổ trang” mà khán giả ưu ái dành tặng cho mình, Hoắc Kiến Hoa ở độ tuổi ngoài ba mươi vẫn không để lại chút dấu vết nào của thời gian bên cạnh sự từng trải và trầm lắng luôn ánh lên từ đôi mắt của anh. Hoắc Kiến Hoa từ khi vào nghề đến nay luôn cố gắng thử nghiệm những vai diễn với nhiều thể loại khác nhau, liên tục thay đổi hình ảnh của mình qua mỗi dự án phim, với hy vọng có thể xóa bỏ lớp bọc “thần tượng”, đồng thời có thể không ngừng mang những bất ngờ đến với công chúng. Ví dụ điển hình là bộ phim Kim Ngọc lương duyên do anh đóng vai chính và lần đầu tiên giữ vai trò sản xuất đã đạt tỉ lệ người xem rất cao, được đánh giá là một trong những dự án thành công bậc nhất trong sự nghiệp của Hoắc Kiến Hoa.

Quyết định lấn sân sang sản xuất phim, đối với Hoắc Kiến Hoa thì đó không chỉ là cơ hội cho anh thử thách bản thân mình mà thông qua đó, anh còn mong muốn sẽ thoát khỏi cái mác “minh tinh thần tượng”. Trải qua nhiều vai diễn từ cổ trang đến hiện đại, thành công nhiều nhưng thất bại cũng không hề ít, người đàn ông rắn rỏi với gương mặt và ánh mắt hút hồn chia sẻ: “Mỗi độ tuổi đều có vai diễn riêng của mình, với thần thái và cảm nhận theo trải nghiệm cuộc sống. 30 tuổi rồi mà vẫn còn đóng vai thần tượng mộng ảo là chuyện không thể nào.”

Hoắc Kiến Hoa luôn làm mới mình và mong muốn thoát khỏi mác “thần tượng”

Hoắc Kiến Hoa còn được xem là nam diễn viên hoạt động đều nhất vì từ lúc vào nghề đến nay, gần như năm nào anh cũng giữ vững kỷ lục trên dưới ba bộ phim. Khi được hỏi về điều này, Hoắc Kiến Hoa chia sẻ tốc độ quay của anh những năm gần đây đã chậm lại so với trước đó, vì khi mới hoạt động, khát khao của anh khá cao nên mật độ công việc khi đó lớn hơn. Đến bây giờ từng trải nhiều hơn, anh lại dần thôi không suy nghĩ nhiều đến việc cạnh tranh mức độ nổi tiếng nữa mà thiên về thỏa mãn sở thích nhiều hơn. Anh nói: “Sở dĩ tôi vẫn tiếp tục đi trên con đường này, đó hoàn toàn là do sở thích, là một thứ động lực xuất phát từ trong tim.” Bản thân chỉ muốn làm một người bình thường, có thể tự do vui cười, thỉnh thoảng có thể cáu gắt, lúc không thích hay không bằng lòng đều có thể bướng một chút, tóm lại quan trọng nhất là được là chính mình. 


Diễn xuất là sở thích và là động lực xuất phát từ trái tim


Hoắc Kiến Hoa tin rằng sẽ đến lúc được nhìn nhận bằng thực lực chứ không qua ngoại hình

Ngay từ lúc bắt đầu nghiệp diễn, Hoắc Kiến Hoa đã không hề có ý muốn làm thần tượng. Đối với anh, người hâm mộ như là người thân đồng hành cùng mình trên con đường nghệ thuật. Anh luôn dành cho các fans của mình sự quan tâm chân thành qua việc lập hẳn một địa chỉ e-mail để trực tiếp đọc và trả lời người hâm mộ với những thư anh cảm thấy ý nghĩa. Anh cũng rất rõ ràng nói với khán giả của mình rằng: “Chúng ta không quen không biết, cho dù các bạn không thích tôi nữa cũng không sao”. Dù quan điểm của chàng diễn viên này có phần “quái lạ”, nhưng nó lại trở thành một trong những yếu tố khiến cho những ai đã hâm mộ càng thêm trân trọng và yêu mến anh nhiều hơn, bởi lẽ không ai không một lần mong ước được nổi tiếng hay có thật nhiều người hâm mộ, nhưng suy nghĩ của anh như ngầm khẳng định với mọi người rằng: Hoắc Kiến Hoa tạo dựng một chỗ đứng nhất định giữa rất nhiều diễn viên ngôi sao trên bầu trời nghệ thuật, và chắc chắn trong lòng mỗi người hâm mộ khi yêu mến anh đều sẽ dành cho anh một vị trí riêng trong lòng họ. Đến một lúc nào đó, khi họ không còn thích Hoắc Kiến Hoa nữa, không có nghĩa là họ ghét anh, mà vì giữa những vai diễn của anh và họ đã không còn tìm được sự đồng cảm. 


“Bông ca” luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho khán giả của mình

Mọi thứ đều có một giới hạn, và với một người có bản tính trầm lắng, yêu sự tự do như Bông ca, kết thúc luôn là khởi đầu của một điều mới mẻ và tốt đẹp hơn. Chỉ cần là được đóng phim, thì dù là 10 năm hay 20 năm nữa, Hoắc Kiến Hoa đều sẽ vui vẻ hạnh phúc với các vai diễn của mình, như chính anh đã từng nói trong một bài phỏng vấn: “Không thể nào có chuyện tôi không đóng phim nữa. Chỉ cần còn đóng được, thì tôi sẽ tiếp tục đóng. Nếu sức khỏe có sự thay đổi, thì chỉ cần đóng những vai không có trách nhiệm quá lớn lao như hiện giờ là được. Tự do diễn, muốn diễn gì thì diễn cái đó, đây là chuyện khiến tôi vui nhất”.

Hoắc Kiến Hoa trong vai Trịnh Tề trong Nữ thần y

Hoắc Kiến Hoa tiếp tục trở lại màn ảnh HTV3 lúc 20g55 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần với nhân vật Trịnh Tề trong bộ phim cổ trang Nữ thần y. Đây cũng là một trong những dự án thành công của diễn viên họ Hoắc trong năm 2015 vừa qua bên cạnh Hoa Thiên Cốt và Hãy nhắm mắt khi anh đến. Mời các bạn đón xem!

(Minh Trương)


bình luận

Viết bình luận của bạn