HIỆU ỨNG TOÀN CẦU

HIỆU ỨNG TOÀN CẦU "THE WIGGLES" ĐẾN VIỆT NAM


The Wiggles là chương trình giải trí dành cho thiếu nhi phổ biến nhất thế giới được ra mắt ở Sydney, Úc vào năm 1991 với bốn thành viên. Sau hơn 26 năm biểu diễn, với hơn 330,000 người hâm mộ, 7 triệu album, 23 triệu DVD và 8 triệu cuốn sách đã bán ra, The Wiggles đã đem đến những giây phút giải trí diệu kỳ cho tuổi thơ của hàng triệu trẻ em Úc cũng như toàn thế giới.

Từ những người thầy yêu thích âm nhạc

Năm 1991, Bộ tứ The Wiggles ban đầu bao gồm các nhân vật: Anthony Field – màu xanh dương, Murray Cook – màu đỏ, Jeff Fatt – màu tím và Greg Page – màu vàng. Đến năm 2012, Greg Page rút khỏi The Wiggles, Emma Watkins đảm nhận thay cho nhân vật này và trở thành thành viên nữ đầu tiên của gia đình Wiggle.


Mọi chuyện bắt đầu từ chàng trai Anthony Field – khi đó đang học ngành sư phạm mầm non tại đại học Macquarie ở Sydney. Thời điểm đó, Anthony đã được học mọi thứ về sự phát triển của trẻ từ tâm lý, cách trẻ suy nghĩ và tầm quan trọng của việc vui chơi trong cuộc sống của trẻ. Anthony nhớ lại: “Ở trường đại học, chỉ khoảng bốn đến năm người đàn ông, nhưng lại có hơn bốn trăm phụ nữ, điều này hơi áp đảo. Vậy nên, tôi nghĩ những người đàn ông này cần phải gắn kết với nhau”.

Field lấy động lực sử dụng các khái niệm trong lĩnh vực giáo dục mầm non để làm ra một album âm nhạc dành cho thiếu nhi. Nghĩ là làm, Field đã gặp các thành viên khác bao gồm tay guitar Murray Cook, giọng ca Greg Page và tay piano Phillip Wilcher. Và thế là, nhóm The Wiggles đã ra đời. 


Sau khi phát hành album đầu tay, The Wiggles đi sâu hơn vào âm nhạc cổ điển và sửa lại một vài giai điệu để phù hợp hơn với thể loại âm nhạc của trẻ em. Bài hát Hot Potato đã trở thành một trong những bài hát đỉnh nhất của nhóm.

...đến giai điệu lạ mà quen được hàng triệu trẻ em hát theo 

Nhóm The Wiggles đều cho ra đời bài hát mới mỗi năm và các bài hát đều dựa trên các khái niệm đơn giản quen thuộc với trẻ nhỏ và sử dụng nhiều thể loại âm nhạc nhạc cụ. Hầu hết các bài hát đều ngắn và bắt đầu với đoạn điệp khúc vì họ cảm thấy trẻ cần phải nghe được chủ đề ngay từ những câu đầu tiên. Âm nhạc mà họ chọn để viết và biểu diễn được truyền cảm hứng từ nhạc dân ca, thơ ca mẫu giáo và các bài hát rock của những năm 1950 -1960. 


Không chỉ là chương trình giải trí mà nhóm còn hướng đến thông điệp giáo dục qua từng bài hát và các buổi diễn. Là giáo viên mầm non và được đào tạo chuyên nghiệp về giáo dục mầm non, các thành viên dùng âm nhạc để phát triển các yếu tố bên trong của trẻ như tình cảm, xã hội, thể chất, ngôn ngữ và nhận thức. Nhờ những hiểu biết về tâm lý trẻ và âm nhạc, hiệu ứng The Wiggles đã lan rộng ra trên toàn thế giới và ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của những đứa trẻ.


Tờ Business Review Weekly công bố nhóm The Wiggles nằm trong danh sách những nghệ sỹ có thu nhập cao nhất làng giải trí Úc trong 4 năm liên tiếp và thu về hơn 45 triệu đô la úc vào năm 2009. Năm 2016, The Wiggles được xếp vị trí số 1 dành cho các nghệ sỹ thiếu nhi có DVD bán chạy nhất, chương trình hòa nhạc giải trí số 1 dành cho trẻ em và giành được giải ARIA (Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Úc) cho album Hay nhất dành cho trẻ em. 

Và nay đã đến Việt Nam


Với mong muốn mang lại những phút giây giải trí đúng nghĩa và những bài học bổ ích đúng với thông điệp Learn – Love – Laugh, The Wiggles được HTV3 - DreamsTV mua bản quyền phát sóng với tên gọi Lắc Lư Cùng Âm Nhạc, vô vàn bài hát sôi động sẽ đủ để các khán giả nhí tha hồ hát và nhảy theo giai điệu. Vừa ca hát vừa chơi mà học chính là phương pháp dạy trẻ nhỏ mà chương trình đã đưa ra.

Hãy để giai điệu cùng những bài học ngấm vào trẻ theo cách tự nhiên nhất. Qua từng lời hát, Lắc Lư Cùng Âm Nhạc góp phần định hướng phát triển nhiều khía cạnh về thể chất lẫn tư duy ngôn ngữ và tình cảm xã hội.


Lắc Lư Cùng Âm Nhạc hiện đang được phát sóng vào lúc 19:30 hàng ngày trên HTV3 - DreamsTV. 

(HTV3)bình luận

Viết bình luận của bạn