DREAM GIRL -  NHỮNG ƯỚC MƠ CHƯA TRÒN

DREAM GIRL - NHỮNG ƯỚC MƠ CHƯA TRÒN


Những giấc mơ còn đang chênh vênh, dang dở vì nhiều lý do, tuy nhiên khi cơ hội đến chúng ta sẽ nắm bắt và hoàn thành ước mơ đó.

1. VŨ THỊ NỤ:

Mình biết ai cũng có nhiều ước mơ trong cuộc sống nhưng không phải ước mơ nào cũng thành sự thật. Hôm nay cùng HTV3 mình mong ước sẽ có một công việc ổn định trong năm 2017 để có thể trở thành một người phụ nữ hiện đại "giỏi việc nước - đảm việc nhà".


2. TRẦN UYÊN (Q.BÌNH THẠNH, TP.HCM)

Lúc bước chân vào giảng đường ước mơ lớn nhất của mình có lẻ là mở một shop thời trang để kinh doanh riêng, 4 năm đại học trôi qua - giờ đã đi làm được vài năm nhưng cái ước mơ ấy vẫn đang cháy bỏng trong con người mình. Và mình quyết tâm để thực hiện ước mơ có một cửa hàng thời trang cho riêng mình.


3. LÊ THỊ ANH THI (ĐỒNG NAI)

Con có mơ ước từ bé đó là trở thành một ca sĩ . Đến nay con được 14 tuổi, ước mơ đấy vẫn cứ đi theo con. Con luôn muốn được đem tiếng hát của chính mình cho mọi người thưởng thức. Khi đi học con được một giáo viên nước ngoài khen giọng hay . Thế con lại được thêm một phần động lực để đuổi theo ước mơ ca sĩ của con.


4. PHAN HỒNG LIÊN (BÌNH CHÁNH. TP.HCM)

Ở cái tuổi 21, ước mơ chắc sẽ liên quan đến tương lai, sự nghiệp hoặc hôn nhân. Thậm chí sẽ là sắc đẹp, vóc dáng hoặc có bạn trai như ý.

Tôi cũng có ước mơ, tôi ước mơ được hoạt động trong giới nghệ thuật, trở thành 1 diễn viên và ước mơ bản thân trở thành chủ doanh nghiệp mở 1 chuỗi hệ thống coffee.

Nhưng điều mà bản thân tôi luôn mong muốn là một bữa cơm chung bàn đầy đủ thành viên trong gia đình. Ba mẹ li thân từ năm tôi 7 tuổi. Đến năm 10 tuổi thì chính thức li hôn. Tôi và em trai cách nhau 3 tuổi. Hai chị em tôi đều sống chung với mẹ. Đến nay thì cả ba và mẹ chưa ai bước thêm bước nữa. Nhưng cũng chẳng ai cho nhau cơ hội bởi chữ “tự cao và ngại".

Về nhà ba thì thiếu mẹ và em trai. Về nhà mẹ thì thiếu ba, đôi khi lại còn không có bữa cơm gia đình, tôi muốn ăn thì tự mà ăn chắn ngắt đến nỗi không cần dọn ra mâm cơm. Tôi hay qua nhà bạn bè, cô cậu, người quen chơi và ăn luôn ở đó. Thấy gia đình nhà người ta ăn uống đều quay quần bên nhau, bàn về công việc bàn về một bộ phim hay đơn giản là về những món ăn có ngay trên bàn.

Ở đó, ba mẹ ông bà dạy cho con cháu những điều nhỏ nhặt, đơn giản trong cuộc sống, cách đối nhân xử thế ứng xử trong cuộc sống. Nơi mà con cái hỏi thăm về sức khoẻ của ba mẹ, nơi mà tiếng cười vui vẻ từ câu chuyện của những đứa con nói với ba mẹ chuyện chị hai có bạn trai hay kể với nhau về ước mơ, chia sẽ cách và bước thực hiện nó...Nói đến bữa ăn gia đình , khoảng thời gian gia đình về với nhau khoảng thời gian mà tôi tin chắc nếu xuất hiện sẽ khiến tôi , em trai tôi cũng sẽ rất vui.

Tôi xem kênh HTV3 thấy chương trình cuộc thi Dream Girl rất lâu rồi . Những mãi đến hôm nay, hạn chót để nộp bài dự thi thì tôi mới gởi đó là vì tôi đã có tận 2 bài viết về ước mơ khác. Một là ước mơ về niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật, với ánh đèn sân khấu. Hai là một bà chủ với chuỗi cửa hàng coffee. Nhưng chợt nhận ra, điều ước mà tôi có thể nói là tôi sẽ không bao giờ tự thực hiện được đó là làm cho bữa ăn gia đình tôi xuất hiện. Chỉ cần chung bàn và dùng bữa càng nói thì càng thấy bực thêm vì thật bất lực.Tôi chia sẻ với chương trình cuộc thi Dream Girl, không phải vì giải thưởng mà điều tôi mong muốn thật sự là ba mẹ của tôi sẽ biết đến ước mơ này và vì tôi mà thực hiện thông qua sự giúp đỡ và hỗ trợ nhờ sự đa dạng và quảng bá rộng rãi của kênh truyền hình nổi tiếng HTV3.

Bữa ăn gia đình, đơn giản tưởng chừng như chẳng thể gọi là ước mơ. Nhưng đối với tôi nó thật quý giá.

(Biên tập: Thảo Nhi)
bình luận

Viết bình luận của bạn