DREAM GIRL – TRAO TRỌN ƯỚC MƠ

DREAM GIRL – TRAO TRỌN ƯỚC MƠ


Không có giấc mơ nào là quá lớn, vấn đề nằm ở chỗ bạn có thật sự tin tưởng vào giấc mơ đó, tin tưởng vào khả năng của chính mình hay không mà thôi!

1. NGUYỄN THỊ ĐOAN TRANG (ĐĂK LĂK)

Đối với nhiều người phụ nữ, ước mơ của tôi thật dễ dàng thực hiện thế những hơn 8 năm qua tôi luôn cố gắng thực hiện mà chưa thành hiện thực, tôi là một người hiếm muộn, ước mơ của tôi là có những đứa con.

Tôi lập gia đinh năm 21 tuổi, thời gian đầu tôi đã mang thai, khi con được 3,5 tháng thì  chúng tôi phát hiện con bị dị tật bẩm sinh và con bỏ chúng tôi khi tròn 5 tháng tuổi.

Vấn đề kinh tế đè nặng, tôi chưa được điều trị bất kì phương pháp nào, khi biết rõ bản thân mình là người có bệnh, trải qua sóng gió, tình cảm vợ chồng thay đổi, có lúc tan rồi lại hợp, nhưng vì nhau cùng cố gắng nhiều hơn nữa.

Tôi đã nghe một câu nói về người đàn ông hiếm muộn như thế này: “Đó là người đàn ông có vợ, chứ không phải là người đàn ông có gia đình” tôi đã tích góp được một số vốn, sẽ thực hiện ước mơ được làm mẹ của mình và mang đến cho chồng một gia đình theo đúng nghĩa.


2. ĐÀO THẠCH THẢO (ĐỒNG NAI)

Sinh ra trong gia đình có truyền thống y học và mang trong mình dòng máu ấy, bởi vậy từ bé mình đã có ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi để giúp đỡ những bệnh nhân, những người kém may mắn. Mình biết ước mơ này khá lớn lao nhưng mình tin với sự nỗ lực của bản thân, niềm đam mê, ước mơ cháy bỏng… rồi một ngày mình sẽ được khoác lên người chiếc áo blouse trắng kia và giúp đỡ mọi người. Thế là chỉ vỏn vẹn 3 tháng nữa thôi, mình sẽ bước vào kì thi quan trọng để giành lấy tấm vé mà bao lâu nay mình hằng mơ ước. Hi vọng ước mơ của mình sẽ sớm trở thành hiện thực!


3. VŨ NHƯ QUỲNH (LÂM ĐỒNG)

Trong cuộc sống, ắt hẳn ai cũng sẽ có những ước mơ cho chính bản thân những ước mơ đó có thể thực hiện được hay không là tùy vào nghị lực, sự cố gắng của bản thân mỗi người. 

Và tôi cũng có những ước mơ riêng. Tôi tên là Vũ Như Quỳnh, năm nay 19 tuổi, được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Lâm Đồng - nơi có những đồi chè, cà phê bạt ngàn. Nơi đây con người thưa thớt, có thể gọi là xa xôi lẻo lánh nhưng không vì thế mà tôi ngừng theo đuổi ước mơ của mình. Lúc còn bé ai cũng có những ước mơ đẹp, những ước mơ viễn tưởng xa xôi, và rồi lớn dần lên suy nghĩ của bạn cũng sẽ thay đổi, bước ra cuộc sống ngoài kia bạn cảm thấy nó khó khăn nhưng không vì vậy mà nản chí, phải lỗ lực, cố gắng hơn nữa.

Năm 2016 là năm mà tôi thi THPT quốc gia, là lúc tôi phải quyết định ước mơ của mình, tôi đã chọn ngành dược ở một trường cao đẳng tại Sài Gòn. Nơi ấy là chốn đông người tấp nập, nó là một thành phố năng động, rất khác với quê hương của tôi. Và rồi, tôi đã vấp ngã, tôi bỏ học và quyết định về nhà. Đôi khi tôi nghĩ lại, tôi lưỡng lự, tôi vẫn chưa biết mình làm như vậy là đúng hay sai? Tương lai của tôi rồi sẽ đi về đâu.

Mọi thứ dần trở lên khó khăn nhưng tôi cảm thấy mình là một con người may mắn, lúc bế tắc tôi luôn có gia đình, bạn bè và những người thương yêu tôi bên cạnh. Dù cho quyết định của tôi như thế nào họ vẫn luôn luôn ủng hộ, tin tưởng tôi. Tôi cảm ơn tất cả, tôi yêu thương những con người ấy. Và mẹ, mẹ là người đã vì tôi mà rơi rất nhiều những giọt mồ hôi và nước mắt. Hiện tại thì bản thân tôi đang học nghề may tại nhà, nghề mà rất quen thuộc với tôi từ nhỏ, nghề mà mẹ tôi làm và đã nuôi tôi lớn lên. Và rồi có một ý tưởng chợt đến với tôi, tôi ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang. Tôi muốn được mặc đẹp, muốn được cải thiện cuộc sống hiện tại. Không chỉ dừng lại ở những đường chỉ cơ bản thường ngày mẹ tôi và tôi đã làm, tôi sẽ tự nghĩ ra những bộ trang phục và thiết kế nó. Tôi sẽ cố gắng làm những gì trước giờ mình nghĩ là không thể và không để cho gia đình phải lo lắng về mình. Dù biết sẽ khó khăn nhưng nếu ta cố gắng thì không có gì là không thể. Thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống, giúp đỡ gia đình đó là những gì tôi đặt trước mắt. Còn xa vời, sau này kết hôn, tôi muốn tự kiếm tiền bằng bản thân, không phải dựa vào chồng mình để rồi phải mang tiếng với miệng lưỡi thiên hạ mặc dù cho người đó không suy nghĩ điều gì. Không vì mình nhỏ mà mình ước mơ đâu nha! Nhân dịp này tôi muốn chúc tất cả các chị em sẽ thành công trên con đường mình đã chọn, tự tin thực hiện ước mơ. Nếu một ước mơ rơi xuống và vỡ thành nghìn mảnh, đừng bao giờ ngại nhặt một trong những mảnh đó lên và bắt đầu lại. Hãy vững tin vào ước mơ của mình nhé, đừng vì miệng lưỡi thiên hạ mà từ bỏ ước mơ của mình, nó bên mình, nó giúp bản thân vươn lên, gia đình hãnh diện. Vì vậy, bạn hãy luôn cố gắng nhé! Bản thân tôi cũng vậy, tôi sẽ luôn luôn cố gắng, vươn lên, không vì khó quá mà nản chí. "Có công mài sắt, có ngày nên kim" Có lẽ tôi nên dừng ở đây, tại vì lời nói không thể hoàn thành được ước mơ của mình, tôi phải bắt đầu thực hiện nó thôi, các bạn cũng thế nhé.


4. NGUYỄN THỤY BÍCH TRÂN (HÓC MÔN, TP. HCM)

Tôi 31 tuổi! Chắc hẳn trong mỗi người chúng ta ai cũng đã từng có những mơ ước cho riêng mình và tôi cũng vậy. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì tôi đã có một niềm đam mê cháy bỏng được trở thành một nhà thiết kế thời trang, cảm giác được ngắm nhìn những đứa con tinh thần từ khi lên ý tưởng đến khi hoàn thành sẽ thật tuyệt biết bao vậy mà đến giờ tôi vẫn chưa thực hiện được. Tôi không đổ thừa cho hoàn cảnh, càng không hối hận với quyết định của mình. Chỉ là tạm thời gác lại mơ ước của mình và nuôi dưỡng một ước mơ khác. Nay ước mơ đó đã hoàn thành và tôi sẽ lại bắt đầu con đường tiến tới ước mơ của mình, bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh. Từ bỏ công việc mình đã làm suốt khoảng thời gian dài, bắt đầu một công việc mới có thể sẽ không bằng công việc trước nhưng ít ra thì tôi có thể trang trải trong thời gian vừa học vừa làm sắp tới. Có lẽ sẽ có người nói tôi ngông, từng tuổi này còn mơ với chả ước nhưng ước mơ là của riêng tôi chẳng ai đánh thuế ước mơ cả thì cớ sao lại chùn bước. Tôi đã từng vô tình đọc được 2 câu châm ngôn: “Đừng hạ thấp ước mơ chỉ để phù hợp với hoàn cảnh hãy cũng cố niềm tin để làm được những thứ tuyệt vời hơn” và “Thất bại ko đáng sợ”. Đáng sợ là khi bạn cứ mãi ù lì từ ngày nay qua ngày khác và chẳng có gì thay đổi” tôi rất tâm đắc, nó như nguồn động lực thôi thúc tôi mạnh mẽ hơn trên con đường mình đã chọn.


Chẳng có lý do gì để ngần ngại với ước mơ của chính mình cả! Hãy tự tin lên vì HTV3 luôn đồng hành cùng bạn!

                                                                                                       (Biên tập: Thảo Thy)bình luận

Viết bình luận của bạn