DREAM GIRL – DÁM ƯỚC MƠ, DÁM THỰC HIỆN

DREAM GIRL – DÁM ƯỚC MƠ, DÁM THỰC HIỆN


Dù biết ước mơ của mình có khó thực hiện và cần nhiều nỗ lực nhưng chúng ta sẽ thử một lần bằng tất cả tuổi thanh xuân của mình.

1. NGUYỄN THỊ THẢO NGUYÊN (DAK LAK)

Mẹ tôi là một người phụ nữ đảm đang, chịu khó và luôn hết lòng vì gia đình. Mẹ rất hiền và sống cam chịu, tôi biết từ lúc về làm dâu xứ người mẹ phải không ít khó khăn, vất vả và mệt mỏi, nhưng chưa bao giờ tôi thấy mẹ than thân trách phận, to tiếng, cãi nhau với ai. Mẹ hiền lắm, hiền đến nỗi nhiều khi tôi giận mẹ, có những lúc tôi vô ý cố tình chọc giận mẹ mà mẹ chỉ tủi thân im lặng. 

Năm mươi tuổi nhưng mẹ chưa biết hưởng thụ là gì, cũng chưa được một lần đi du lịch. Cuộc đời mẹ chỉ quẩn quanh trong nhà máy, trong ngôi nhà nhỏ, bên bốn bố con. Những năm tháng tuổi trẻ mẹ làm việc ở trong  nhà máy chè, cơ quan năm tổ chức đi du lịch trong nước một lần nhưng chưa bao giờ mẹ đi cả. Lúc đó tôi cũng chẳng hiểu sao mẹ lại không đi, hỏi thì mẹ chỉ nói không thích, ba chị em tôi thì muốn mẹ đi chơi biết bao vì cả năm mẹ đã vất vả quá rồi. Nhưng có lẽ mẹ lo, mẹ lo không có ai lo cơm nước đầy đủ cho bốn bố con, lo không có ai cắt cỏ cho mấy con bò, mẹ tiếc nếu đi chơi thì sẽ bị trừ tiền mấy ngày nghỉ.

Mẹ cứ như thế, luôn lo lắng và ôm đồm tất cả cả mọi việc từ nhỏ đến to trong gia đình. Tôi rời xa nhà đến nay đã là gần 10 năm, tôi cũng đã được đi chơi nhiều nơi, ăn nhiều món ngon, ngắm nhiều cảnh đẹp, nhiều lúc tôi cứ ước giá như có bố mẹ ở đây, đi chơi cùng con, ăn cùng con thì hạnh phúc biết mấy. Mỗi khi đi chơi ở đâu, tôi đều quanh video và chụp rất nhiều ảnh chỉ để mỗi khi về nhà cho bố mẹ xem .

Ba chị em tôi đều đã lớn, đã trưởng thành, đã đi làm xa chỉ còn mỗi bố mẹ ở quê trong căn nhà nhỏ, vui buồn có nhau. Giờ bố mẹ đã không còn phải lo chị em tôi nữa nhưng tính mẹ vẫn thế, vẫn dậy sớm cặm cụi nấu ăn, vẫn làm việc cả ngày không ngơi tay.

Tôi là chị cả, 26 tuổi rồi, nhưng đến giờ tôi vẫn chưa làm được một điều gì cho bố mẹ . Tôi mong sao có thể được một lần cả nhà năm người cùng đi du lịch với nhau, để mẹ tôi có thể có được những ngày nghỉ thực sự . Để cả gia đình tôi có thể lưu lại những kỷ niệm vui vẻ và hạnh phúc khi ở bên nhau.


2. PHẠM QUỲNH ANH (CÀ MAU)

Nói đến thực phẩm bẩn thì sẽ nghĩ ngay đến cái việc "Biết rồi khổ lắm" nhưng rồi chúng ta có làm được gì khi thực phẩm bẩn thì nhiều, sạch thì hiếm có đang trộn lẫn ngoài kia. Vì vậy mà việc lập một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch là mơ ước lớn nhất của tôi. Đó sẽ là một chuỗi hệ thống các nông trại với công nghệ hiện đại giúp các loại thực phẩm vừa phát triển nhanh lại vừa an toàn. Khi thành lập chuỗi hệ thống này sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho lao động địa phương. Khuyến khích người dân tham gia vào mô hình hiện đại loại bỏ đi cách làm truyền thống, đem công nghệ áp dụng vào nuôi trồng, sử dụng biện pháp sinh học để giảm tối đa việc lạm dụng chất hóa học. 

Các sản phẩm khi xuất ra thị trường sẽ được kiểm tra chất lượng có đầy đủ nhãn mác thông tin nơi sản xuất để người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa. Ước mơ này bắt đầu từ suy nghĩ "Đưa thực phẩm vào có sức khỏe để nuôi con người hay để nuôi bệnh" nhưng tôi muốn thay đổi suy nghĩ đó, tôi hi vọng mỗi sản phẩm sạch được bán ra sẽ giảm thêm một người bị ung thư hay các bệnh nguy hiểm khác vì sử dụng thực phẩm kém chất lượng, để mọi người tiêu dùng không còn đắn đo khi mua các sản phẩm về sử dụng, để những hình ảnh về lời cảnh báo thực phẩm bẩn sẽ dần giảm đi. 

Sau này tôi rất cần kiến thức chuyên môn cũng như sự ủng hộ của gia đình và của mọi nguời về dự án trên, nhưng từ bây giờ tôi sẽ cố gắng học tập cũng như học hỏi kinh nghiệm của các mô hình thực phẩm sạch đã thành công trong nước cũng như ngoài nước. Để sau này khi có cơ hội thực hiện tôi sẽ có số vốn kiến thức đủ lớn để áp dụng vào thực tiễn.


3. HỒ HỒNG NGỌC (VŨNG TÀU)

Từ nhỏ em đã luôn ấp ủ một ước mơ là trở thành ca sĩ, được đứng trước sân khấu và được chinh phục khán giả. Từ nhỏ em rất hay thường xem trên TV thấy các anh chị tham gia những chương trình thi hát thì em lại rất muốn tham gia, bạn bè rất ủng hộ em tham gia. Nhưng ba mẹ em thì lại bảo mập mạp như mày thì ai mà chọn hả con, giảm cân đi rồi tính! Em cảm thấy mất tự tin với chính mình và buồn nhiều lắm!. Nhưng rồi đâu lại vào đấy em càng lớn lên thì ước mơ ấp ủ của em bấy lâu nay ngày càng '' mãnh liệt'' hơn. Dù em không có được một thân hình hoàn hảo như bao người khác. Nhưng em muốn được sống với chính mình, được đam mê ca hát được một lần tỏa sáng trên sân khấu được mọi người yêu quý gọi tên mình, và cuối cùng là được ba mẹ công nhận rằng không cần phải có một vóc dáng hoàn hảo thì cũng có thể làm được. Nếu có ước mợ mà không dám thực hiện thì em sẽ là một con người không có lập trường riêng của mình. Dù biết ước mơ ấy sẽ rất khó thực hiện và cần rất nhiều nổ lực, nhưng em vẫn rất muốn được thử một lần bằng tất cả tuổi thanh xuân của mình! và cố gắn nỗ lực hơn nữa. Vì ''Dám chinh phục ước mơ, dám thực hiện, mình mới được sống với đam mê của chính mình mà không là của ai khác".


4.  VÕ NGỌC CHÂU (TIỀN GIANG)

Là con gái, ai cũng có những ước mơ. Là một đầu bếp giỏi, là một người hát hay,hay là một diễn viên chuyên nghiệp,... Đối với em những điều đó thật khó. Một người có một thân hình không cân đối và còn nhiều khuyết điểm. Em ước được một lần thay đổi bản thân thay đổi những khuyết điểm. Ở nhà em nó cứ gẹo là hai ù, hai ú. Còn những mối quan hệ bạn bè thì cũng rất ít chắc vì thân hình không ưa nhìn. Những dịp mẹ rảnh mẹ dẫn đi mua đồ. Mẹ cứ bảo : “không biết bộ nào vừa con”. 

Là con gái ai cũng thích những bộ đồ đẹp nghe mẹ bảo vậy thì rất buồn. Còn khi đi chơi với bạn soạn đồ mãi mới chọn được bộ vừa,coi được. Tới nơi mình rất thích món đó nhưng ăn là sẽ mập. Mỗi lần ra đường ai cũng nhìn tới mình. Rất tự ti vì thân hình của mình nên quyết giảm cân, tập thể dục nhưng không hiệu quả. không vì vậy mà nản em còn tìm đến những công thức giảm cân cũng không thấy gì.

Cho dù kết quả như thế nào thì em cũng không bỏ cuộc. Khi mình cố gắng , một ngày nào đó mình sẽ vượt qua những khó khăn bây giờ và tận hưởng thành quả mai sau. Mình thích thì mình làm không sợ ai nói cứ ăn những món ăn mình thích mà không sợ mập. Sẽ có một ngày mình chiến thắng bản thân.


Cuộc thi DREAM GIRL – ƯỚC MƠ CỦA TÔI là cơ hội để bạn chia sẻ ước mơ cũng như thể hiện tình cảm cho những người phụ nữ mình yêu thương nhất. Với tư cách là đại sứ của cuộc thi, Bích Ngọc -Á quân Vietnam Idol 2015 mong muốn truyền cảm hứng cho mọi cô gái đừng nên tự ti và có sự dũng cảm để dám khởi đầu một ước mơ lớn.

(Biên tập: Thảo Nhi)bình luận

Viết bình luận của bạn