DREAM GIRL – CHẠM TAY VÀO ƯỚC MƠ

DREAM GIRL – CHẠM TAY VÀO ƯỚC MƠ


Bạn Ngô Mai Thị Thanh Huyền – thí sinh có bài dự thi đặc biệt của cuộc thi Dream Girl được Ban Tổ Chức chọn ra đã có một tuần thực tập tại bộ phận lồng tiếng của HTV3.

Thanh Huyền hiện đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành điều dưỡng của trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM. Theo chia sẻ của Thanh Huyền, từ ngày bé bạn đã theo dõi HTV3 qua bộ phim hoạt hình Thủ Lĩnh Thẻ Bài, Mèo Máy Kuro…và rất hâm mộ Huyền Chi, Tất My Ly – những tượng đài về lồng tiếng của HTV3. Vì thế, khi nghe tin về cuộc thi Dream Girl – Ước Mơ Của Tôi, Huyền lập tức bắt tay viết nên ước mơ của bản thân. 

Bạn Thanh Huyền khi đang ở trong studio

Để thỏa mãn ước mơ của bản thân, ngoài việc tham gia cuộc thi kể chuyện, đọc thơ, dẫn chuyện cho các vở kịch ở trường ra thì từ năm nhất, Thanh Huyền đã nộp đơn xin thực tập tại VTC và xin là phát thanh viên của siêu thị…từng bước chạm ngõ với ước mơ trở thành diễn viên lồng tiếng.

Ngày đầu bước chân vào bộ phận lồng tiếng của HTV3, Thanh Huyền còn khá bỡ ngỡ vì chưa quen với môi trường làm việc nhưng cô bạn khá hứng khởi và thích thú. Được sự hướng dẫn tận tình của cô Thủy Tiên – Trưởng bộ phận Chương trình ngoại nhập và các anh chị diễn viên lồng tiếng, Huyền đã dần quen thuộc hơn với công việc và niềm đam mê với nghề càng lớn hơn bao giờ hết. 

Khi được hỏi về cảm xúc của Huyền, cô bạn không giấu nổi niềm vui: “Trước ngày bắt đầu, mình đi khoe với ba mẹ và bạn bè là sắp được lên thực tập tại bộ phận lồng tiếng của HTV3, mấy ngày đó mình vừa lo lắng vừa sung sướng. Lúc đầu, nghe cô Thủy Tiên chia sẻ những khó khăn cũng như niềm vui của nghề, mình còn nghĩ chắc không khó đến vậy đâu. Tuy nhiên, bắt tay vào làm mới thấy khó hơn mình tưởng tượng rất nhiều lần. Vì sao ư? Vì công việc này đòi hỏi vận dụng các giác quan cùng lúc: mắt vừa nhìn kịch bản vừa nhìn màn hình, tai tập trung nghe, miệng phải chuẩn bị nói sao cho khớp khẩu hình nhân vật và quan trọng nhất là phải đặt bản thân vào cảm xúc của nhân vật”.

Buổi học đầu tiên được cô Thủy Tiên giới thiệu tổng quát về công việc

Bạn Thanh Huyền được tham quan studio và gặp gỡ các anh chị diễn viên lồng tiếng

Còn nhận được sự chỉ bảo tận tình của mọi người

Sau khi được học lý thuyết, Thanh Huyền cũng được bước chân vào phòng thu với phân đoạn lồng tiếng đầu tay trong phim hoạt hình Thủy Thủ Mặt Trăng Pha Lê. Vì là lần đầu tiên thử sức, Thanh Huyền còn khá run và bị “chỉnh” khá nhiều nhưng cô bạn vẫn vui vẻ làm lại theo ý muốn của đạo diễn lồng tiếng.

Đạo diễn lồng tiếng Trần Vũ đang hướng dẫn bạn Huyền cách nâng và hạ tông giọng sao cho phù hợp với cảm xúc nhân vật

Bạn Huyền trong studio cùng đạo diễn lồng tiếng Ngọc Quyên

Chụp hình cùng diễn viên lồng tiếng Hạnh Phúc

Trải qua 1 tuần với nhiều hoạt động thú vị, Huyền càng có thêm niềm tin phấn đấu cho ước mơ của mình trong tương lai. 

Cuộc thi Dream Girl – Ước Mơ Của Tôi đã khép lại với hành trình chinh phục ước mơ của bạn Thanh Huyền. Hãy cùng HTV3 đồng hành với bạn trên con đường chinh phục ước mơ của mình nhé.

(HTV3)bình luận

Viết bình luận của bạn