BỘ BA KĨ SƯ MÊ TÌM TÒI

BỘ BA KĨ SƯ MÊ TÌM TÒI


Bước vào vòng chung kết của cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa 5, năm học 2016-2017, các thí sinh đã có hai ngày kiến tập với ước mơ của chính mình. Trong số đó, các bạn thí sinh với ước mơ trở thành kỹ sư đã có những trải nghiệm thực tế với công tác nghiên cứu của mình. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc tiếp cận thực tế nghề nghiệp của các bạn thí sinh trong hai ngày kiến tập vừa qua.

Với ước mơ trở thành Kỹ sư nông nghiệp, bạn Dương Thạch Thảo đã có cơ hội về kiến tập tại trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, được tham quan các mô hình thâm canh, các giống cây trồng và những phương pháp trồng cây mới. 

Thảo luôn mang trên mình cuốn tập và cây viết để lưu lại những điều cần thiết. 

 Mặc dù trời nắng, nhưng Thảo vẫn tỏ ra hào hứng với buổi kiến tập 

 Thạch Thảo đang tự tay thụ phấn cho hoa 

 Hai ngày kiến tập, Thảo học hỏi được nhiều nhiều từ “mảnh vườn” của trường ĐH Nông Lâm TP.HCM 

Khác với Thảo, bạn Đặng Vũ Bảo với ước mơ trở thành một Kỹ sư sinh học đã có cơ hội tiếp cận với những thiết bị nghiên cứu hiện đại, tối tân của ngành nghiên cứu sinh học. Bảo tỏ ra hào hứng khi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại tại Trung tâm Nghiên cứu Sinh học TP.HCM. 

 Lần đầu tiên bảo được sử dụng những thiết bị hiện đại 

 Bảo đang quan sát mô hình phân tử dưới dạng 3D

Được sự hướng dẫn từ các chuyên gia, Bảo tỏ ra hứng thú trong suốt 2 ngày kiến tập 

Trong Khi đó, Mai Nguyễn Hoàng Nam lại say sưa với các linh kiện điện tử mới lạ, em chưa được tiếp xúc lần nào tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với ước mơ trở thành Kỹ sư điện tử. 

 Nam trải qua buổi học lý thuyết đầu tiên trên lớp 

 Bắt tay ngay vào thực hành trong buổi chiều cùng ngày

Theo Thực hiện ước mơ
bình luận

Viết bình luận của bạn