AI SẼ TỎA SÁNG TẠI VÒNG CHUNG KẾT THỰC HIỆN ƯỚC MƠ LẦN 5?

AI SẼ TỎA SÁNG TẠI VÒNG CHUNG KẾT THỰC HIỆN ƯỚC MƠ LẦN 5?


Năm gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5 đã được tiết lộ: Đặng Vũ Bảo, Nguyễn Hoàng Quỳnh, Lê Thị Trúc Hà, Nguyễn Đoàn Thanh Vân và Nguyễn Nhật Hoàng. Một chàng trai và bốn cô gái, ai sẽ người giành suất học bổng du học toàn phần tại ĐH Western Sydney (Úc) với giá trị tối thiểu là 75.000 đô la Úc?

Sau những ngày được trải nghiệm thực sự với công việc, 5 gương mặt sáng giá này đã xuất sắc vượt qua 8 thí sinh còn lại để cùng tranh tài tại vòng Chung kết xếp hạng của cuộc thi năm nay.

Cô giáo dạy Anh văn Nguyễn Đoàn Thanh Vân

Những cô cậu “học trò lớn tuổi” tại trường ĐH Sài Gòn (TP.HCM) và THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) đã cho Thanh Vân, sống với ước mơ làm giáo viên dạy Anh văn.

Cô gái đến từ trường THPT Lê Hồng Phong (Lâm Đồng) này đã khoác trên người tà áo dài thướt tha, chuẩn bị thật kỹ giáo án và đứng trên bục giảng với vai trò một người giáo viên. Thanh Vân hướng dẫn học sinh của mình bài “Water sport”. Tiết học của cô giáo Thanh Vân luôn thú vị với hình ảnh, ví dụ minh họa và những trò chơi. 

Mặc dù đang còn học phổ thông, nhưng trong vai trò này, Thanh Vân luôn thu hút học sinh trong những tiết học. Bạn Lưu Mỹ Linh, sinh viên trường ĐH Sài Gòn, một “học sinh” của Vân chia sẻ:“Khi biết Vân chỉ là một học sinh cấp ba, mình thật sự rất ngưỡng mộ. Ngữ điệu của Vân rất tốt và hòa đồng làm cho không khí lớp học khác đi hẳn”.


Nữ bác sĩ gây mê hồi sức Nguyễn Hoàng Quỳnh

Mặc dù từng có một thời gian ngắn thực tập tại bệnh viện Royal Melbourne (Úc) nhưng cô gái tài năng Nguyễn Hoàng Quỳnh cũng có được những kiến thức và kỹ thuật nâng cao về gây mê, gây tê tại bệnh viện Bình Dân (TP.HCM).

Hai ngày kiến tập của cô gái đến từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa - Vũng Tàu) chủ yếu tại khoa Gây mê Hồi sức và khu vực khám tiền mê của bệnh viện Bình Dân. Không chỉ được bàn luận với các anh chị trường ĐH Y dược, có được kiến thức chuyên môn, Hoàng Quỳnh còn được cùng các bác sĩ tham gia vào các hoạt động trong phòng mổ. 

Khi biết mình là một trong năm thí sinh bước vào vòng Chung kết, Hoàng Quỳnh không giấu nỗi vui sướng: “Khi biết tin, mình thật sự rất hạnh phúc. Hạnh phúc vì sự cố gắng, nghiêm túc của mình đã được công nhận. Nó trở thành một nguồn động lực nữa để mình phấn đấu trở thành bác sĩ gây mê hồi sức. Mình đã thật sự chiến thắng khi vượt qua những thử thách, khi có những trải nghiệm, bài học vô giá cùng các bác sĩ tại bệnh viện Bình Dân”.


Đặng Vũ Bảo, chàng trai kỹ sư sinh học tương lai

Chàng trai đến từ trường THPT Bảo Lộc (Lâm Đồng) mang ước mơ trở thành một kỹ sư sinh học. Hai ngày cùng làm việc với các anh chị kỹ sư tại Trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học TP.HCM đã giúp Bảo có trải nghiệm thật hơn, sống động hơn về công việc này.

Được tiếp xúc với các thiết bị hiện đại trong nghiên cứu tế bào là điều đầu tiên chàng trai này có được. “Những máy móc ở đây thật ấn tượng. Chúng có những khả năng đặc biệt và là công cụ đắc lực cho quá trình nghiên cứu, mang lại kết quả với độ chính xác rất cao”, Bảo cho biết.

Song song đó, các biện pháp, kỹ thuật trong công nghệ nghiên cứu tế bào cũng được Vũ Bảo học hỏi thông qua sự hướng dẫn của các anh chị tại trung tâm.


Biên tập viên, Người dẫn chương trình Lê Thị Trúc Hà

Điều lớn nhất nữ sinh Chuyên Văn, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) này có được sau hai ngày “lăn lộn” cùng các ekip của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) là để trở thành một người dẫn chương trình truyền hình chuyên nghiệp thì trước hết, Hà phải là một biên tập viên chuyên nghiệp.

Cô bạn này biết được rằng, hơn ai hết, biên tập viên chính là người hiểu chương trình của mình nhất. Chính vì vậy, biên tập trong vai trò người dẫn chương trình sẽ có thể truyền tải hết những ý đồ, thông điệp cho khán giả.

Chính vì vậy, tại HTV, Trúc Hà đã được hướng dẫn và học hỏi hầu hết những kỹ năng, công việc của một biên tập viên truyền hình. Luôn theo chân các ekip trong suốt quá trình sản xuất, Trúc Hà học được quy trình làm ra một tác phẩm truyền hình hoàn chỉnh: lên đề tài, liên hệ địa điểm và nhân sự, viết kịch bản, tiến hành quay, dựng và phát sóng.


Chuyên gia marketing Nguyễn Nhật Hoàng

Có thể nói, hai ngày tại Trung tâm Đào tạo Thực hành Viet Story đã cho Nhật Hoàng thật nhiều kiến thức mới về marketing mà trước đây cô gái này vẫn chưa nắm rõ. Được tiếp xúc với các anh chị là chuyên viên trong lĩnh vực, Nhật Hoàng mới hiểu được phần nào những khái niệm về PR, agency, client,… Đây là những khái niệm và kiến thức rất chuyên môn.

Cô gái đến từ trường THPT Chuyên Quang Trung (Bình Phước) này chia sẻ: “Lúc đầu mình cứ nghĩ làm marketing là cầm những tấm bảng khảo sát đi hỏi ý kiến mọi người hay đứng giới thiệu sản phẩm trước khách hàng thì bây giờ mình có cái nhìn tổng quát hơn. Nó là một lĩnh vực rất rộng gồm ba nội dung lớn là nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu khách hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng”.

Những trải nghiệm thú vị tại đây giúp Nhật Hoàng nhận ra rằng, marketing có rất nhiều vị trí để mình thử sức như digital, quan hệ công chúng, viết nội dung và sáng tạo hình ảnh, tổ chức sự kiện,…


Theo Thực hiện ước mơ


bình luận

Viết bình luận của bạn